Ngôi nhà nghĩa tình đồng đội được trao cho cựu chiến binh Quàng Văn Lả, bản Cun, xã Chiềng Lao.

Sáng 6/12, Công ty Điện lực Sơn La phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho cựu chiến binh Lường Văn Quán, dân tộc Thái, bản Lặt, xã Phổng Lập, huyện Thuận Châu.

Gia đình cựu chiến binh Lường Văn Quán, thuộc diện hộ nghèo, sống trong ngôi nhà dột nát. Năm 2022, Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La đã kêu gọi và được Công ty Điện lực Sơn La hỗ trợ kinh phí, cùng với sự giúp đỡ của anh em họ hàng và nhân dân trong xã, trong bản giúp gia đình cựu chiến binh Lường Văn Quán làm nhà gỗ rộng 80m2, trị giá 80 triệu đồng. Trong đó Công ty điện lực Sơn La hỗ trợ 25 triệu đồng, anh em, người dân trong xã, trong bản giúp đỡ và còn lại do gia đình vay mượn thêm.

Trước đó, vào ngày 24/9 và ngày 2/12, Công ty Điện lực Sơn La cũng đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh khánh thành và bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho 2 cựu chiến binh người dân tộc Thái, có hoàn cảnh khó khăn: Sầm Văn Xuân, bản Chiềng Thượng, xã Quang Huy, huyện Phù Yên và cựu chiến binh Quàng Văn Lả, bản Cun, xã Chiềng Lao, huyện Mường La.

Tính từ năm 2017 đến nay, Công ty Điện lực Sơn La đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La hỗ trợ xóa 17 nhà tạm cho hội viên cựu chiến binh nghèo với tổng kinh phí 425 triệu đồng.

Toàn bộ kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm cho hội viên cựu chiến binh nghèo là sự đóng góp của gần 900 công nhân viên chức, người lao động Công ty Điện lực Sơn La.

nhandan.vn