Robot mang tên Titan thiết kế tương tự người máy trong các phim khoa học viễn tưởng, có khả năng nói chuyện, hát hò, lập trình di chuyển thông minh, nhảy theo nhạc... Đây là sản phẩm công nghệ cao của Anh, trên thế giới chỉ có 5 robot Titan được sản xuất. Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á mà robot này biểu diễn.

Trong buổi trình diễn sáng nay, khi robot Titan xuất hiện, hàng trăm khách tham quan dồn lên gần sân khấu, sử dụng mọi phương tiện mang theo từ máy ảnh, may quay phim cho đến điện thoại di động để ghi lại màn trình diễn của nó.

Titan chào khán giả và đi dạo quanh sân khấu chào mọi người, đồng thời nhép miệng theo tiếng nhạc phát ra từ loa và làm các động tác biều diễn như một ca sĩ thực thụ. Khi thể hiện một ca khúc buồn chú robot phun nước ra từ mắt như đang khóc. Khán giả ngạc nhiên nhất là Titan làm hành động đau bụng và hỏi đường đi toilet bằng tiếng Việt.

Đại diện công ty Reed Tradex cho biết, họ mang Titan đến Việt Nam vì với kích thước khổng lồ, cơ thể bằng kim loại, con robot là bằng chứng cho thấy sự phát triển của công nghệ gia công kim loại và điện tử.

Robot Titan sẽ trình diễn 3 lần một ngày trong suốt thời gian triển lãm. Chị Lan, một khách tham quan triển lãm cho biết đây là lần đầu tiên chị được xem một robot trình diễn sống động đến như vậy. Chị cười bảo rằng sẽ dẫn theo chồng và con trai đến xem Titan trình diễn vào hôm sau vì con chị rất thích robot.

Quỳnh Anh (TH)