Tại buổi lễ, nhà báo Đoàn Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm UNESCO Việt Nam đã trao tặng một số cổ vật quý giá như chén, bát bằng sành sứ, đồ gốm đất nung, mũi tên bằng đồng thuộc các giai đoạn văn hóa Đông Sơn, Đinh, Lê, Lý, Trần cho Bảo tàng tỉnh Quảng Nam.

Trong đó, có 43 cổ vật từ nền văn hóa Đông Sơn, 13 cổ vật thờ nhà Đinh, 6 cổ vật thời nhà Lê và 70 cổ vật triều đại Lý-Trần.

Cũng nhân dịp này, Công ty trách nhiệm hữu hạn Đoàn Ánh Dương tặng hàng trăm cổ vật có giá trị được khai quật từ những con tàu cổ bị đắm ở vùng biển tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua.

Đặc biệt , Trung tâm UNESCO Việt Nam còn tặng cho Bảo tàng tỉnh Quảng Nam bộ sưu tập 49 đồng tiền và cùng nhiều cổ vật quý khác. Hội Khoa học lịch sử Việt Nam tặng pho tượng đồng Tổng đốc Hoàng Diệu.

Việc Trung tâm UNESCO Việt Nam và các cá nhân trao tặng cổ vật quý cho Bảo tàng tỉnh Quảng Nam không chỉ góp phần làm phong phú và nâng cao giá trị cổ vật quý qua các thời đại mà còn khẳng định ý nghĩa và giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam qua những chặng đường lịch sử dựng nước và giữ nước.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước quan tâm ủng hộ, hiến tặng các hiện vật có liên quan đến vùng đất, con người Quảng Nam qua các thời kỳ, nhất là hiện vật lịch sử đấu tranh cách mạng, hình ảnh, tư liệu về các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trong cả nước để trưng bày tại Bảo tàng tỉnh và Bảo tàng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đang được xây dựng./. Theo TTXVN