Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Phan Việt Cường, Uỷ viên TƯ Đảng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Thiếu tướng Đoàn Kiểu, Phó tư lệnh Quân khu 5, đại diện các Sở, ban, ngành , đoàn thể, mặt trận trong Tỉnh.
Đại tá Huỳnh Cao Thiện, Chủ tịch Hội CCB Tỉnh đã ôn lại truyền thống vẽ vang của quân và dân Quảng Nam qua 2 cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, trong đó có sự đóng góp to lớn của các me, các chị. Với tinh thần và khí phách cách mạng, dù ở đồng bằng, miền núi hay hải đảo, là người dân hay cán bộ, chiến sĩ, là biệt động hay dân công hỏa tuyến, các mẹ, các chị đều kiên trung, bất khuất, kiên cường trụ bám, nuôi giấu cán bộ, bộ đội,du kích và trực tiếp chiến đấu với kẻ thù, lập nên nhiều chiến công vang dội. Sự cống hiến, hy sinh vô bờ bến của các mẹ, các chị đã tô thắm truyền thống “ Quảng Nam trung dũng, kiên cường đi đầu diệt Mỹ”. Toàn Tỉnh có trên 15.000 Mẹ VNAH, cao nhất so với cả nước. Tiểu biểu có mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ với 11 người con, cháu, hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Hiên nay, toàn tỉnh có trên 5000 CCB là nữ, nhiều năm qua, hàng ngàn chị em đã tham gia vào cấp ủy, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể, đồng thời nổ lực vươn lên trong cuộc sống. Với tinh thần chịu thương, chịu khó, cần cù lao động của các chị đã góp phần giảm tỷ lệ hội viên nghèo từ 29% xuống còn 6,32% năm 2017, có 5 huyện, thị xã, thành phố, 132 xã, phường, thị trấn không còn hộ CCB nghèo, có 45% hộ CCB có cuộc sống khá giả.Thiếu tướng Đoàn Kiểu, Phó tư lệnh Quân khu 5 trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

Phát biểu tại buổi gặp măt, Uỷ viên TƯ Đảng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường đã bày lòng biết ơn vô hạn với những cống hiến, hy sinh của các mẹ, các chị trong những năm tháng chiến tranh và ngày nay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ; chỉ đạo các nghành, các cấp trong tỉnh tập trung mọi nguồn lực để giúp đỡ, hổ trợ 2.000 hộ hội viên CCB nghèo, trong đó có 140 hộ CCB nữ, phấn đấu đến năm 2020, toàn tỉnh xóa hết hộ CCB nghèo.
Tại buổi gặp mặt, Quân khu 5 đã trao tặng số tiền 210 triệu đồng để hổ trợ xây dựng 3 nhà tình nghĩa cho CCB nghèo, UBND Tỉnh và Hội CCB tặng quà cho Mẹ VNAH, 5 nữ AHLLVTND,15 nữ CCB có hoàn cảnh khó khăn.
Tin, ảnh: Nguyễn Phát