Đó là ý kiến của đồng chí Phó bí thư Quận uỷ Đỗ Văn Tánh tại Đại hội đại biểu Hội CCB quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh (nhiệm kỳ 2012-2017) tổ chức vào giữa tháng 6 vừa qua.

Về xây dựng Hội trong nhiệm kỳ qua, các cơ sở Hội phát triển thêm 1.882 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn quận lên 5.094 người (đạt 188%). Hiện toàn quận có 2.335 hội viên (54,8%) tham gia công tác Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp, là lực lượng nòng cốt trong việc tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, toàn quận có 93/97 khu phố có CCB làm trưởng và phó khu phố. Hầu hết các khu đều đạt tiêu chuẩn khu phố văn hóa. Trong nhiệm kỳ, các Hội cơ sở đã xây dựng được 16 “CLB bảo vệ môi trường”, đăng ký quản lý 10 tuyến đường và 320 đường hẻm xanh – sạch – đẹp, đồng thời vận động bà con khu phố cùng tham gia quét dọn vệ sinh giữ các tuyến đường sạch - xanh - không rác và tuyên truyền Luật Giao thông cho 8.400 lượt người. Trong 16 tổ cán sự xã hội tình nguyện của quận, có 15 tổ do CCB làm tổ trưởng, thường xuyên bám sát địa bàn, cảm hóa, giúp đỡ các đối tượng hòa nhập cộng đồng, cung cấp nhiều nguồn tin quan trọng cho công an xử lý, góp phần giữ gìn ANTT tại địa phương.

Với những kết quả đạt được như vậy, nhiều năm liền Hội CCB quận Gò Vấp được công nhận “Đơn vị trong sạch vững mạnh”, được T.Ư Hội tặng cờ thi đua và được UBND TP Hồ Chí Minh công nhận “Đơn vị Lao động xuất sắc”.

SƠN PHẤN