Nhiều trường hợp nặng, mồ hôi ra thành giọt.

Đổ mồ hôi tay chân là tình trạng rất phổ biến khi hè đến. Bệnh không nguy hiểm nhưng gây ra không ít bất tiện và phiền hà trong cuộc sống của người bệnh.

Khi tay chân luôn ở trong tình trạng ẩm ướt cũng sẽ khiến cho bệnh nhân ngại tiếp xúc và gặp khó khăn khi làm việc. Một số trường hợp, khi ra mồ hôi ở chân và tay quá nhiều người bệnh còn cảm thấy màu sắc vùng da này thay đổi. Ở lòng bàn chân nếu ra mồ hôi quá nhiều còn có thể khiến cho chân bị hôi.

Lâu dần, mồ hôi còn khiến cho da tay chân bị bong tróc và dễ bị nấm hơn. Ngoài những vấn đề kể trên, một vài vấn đề trong cuộc sống cũng bị ảnh hưởng không ít như: Không tự tin khi giao tiếp hoặc tiếp xúc với những người khác. Mồ hôi ra nhiều còn làm xuất hiện các mùi hôi vô cùng khó chịu ở trên cơ thể, khiến họ ngại giao tiếp với những người khác. Nhiều trường hợp bị ức chế tâm lý, tình tình nóng nảy hơn làm ảnh hưởng đến đời sống cũng như công việc hàng ngày của họ. Đây còn có thể là dấu hiệu nhận biết và chẩn đoán của nhiều loại bệnh lý khác. Nếu người bệnh không phát hiện sớm để điều trị thì chúng sẽ ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe sau này.

Để giảm tình trạng đổ nhiều mồ hôi, bệnh nhân nên hạn chế sử dụng rượu bia, cà phê, tránh ăn đồ ăn cay nóng; hạn chế sử dụng các loại gia vị nóng như ớt, tiêu, tỏi. Luôn giữ tinh thần thư giãn thoải mái, không nên căng thẳng và thức khuya. Uống 1,5-2 lít nước mỗi ngày, tăng cường bổ sung các loại rau củ và trái cây tươi.

Bạn có thể ngâm tay chân với lá lốt, chè xanh hoặc nước muối giúp giảm mồ hôi. Nên đi dép hoặc giày vải, giày hở mũi để bàn chân được thông thoáng. Tránh đi giày chật, giày nhựa tổng hợp làm bí chân. Giữ cho bàn chân và tay khô ráo. Chọn quần áo phù hợp với hoạt động. Khi vận động nhiều, bạn nên dùng loại vải được thiết kế để hút ẩm khỏi da.

Minh Anh