Hiện nay, bình bằng chất liệu nhựa rất phổ biến, tiện lợi, vì thế nhiều người thường muối dưa, cà, ngâm sấu, dâu, mơ… bằng các bình nhựa, thậm chí còn muối dưa cà trong xô nhựa. Tuy nhiên, điều này là không nên.

Nhựa thông thường an toàn nhất khi chứa nước, hoặc đựng đồ theo đúng chức năng của nó. Việc chị em dùng để muối dưa cà, ngâm mơ, ngâm sấu… rất không nên. Bởi lẽ các loại thức ăn muối đều chứa nhiều axit, có thể phản ứng với các phụ gia của nhựa tạo thành chất độc và thôi nhiễm vào thực phẩm. Sử dụng lâu dài có hại cho sức khỏe.

Các chuyên gia y tế cho biết: Có rất nhiều tranh cãi về loại nhựa nào an toàn, loại nào không an toàn cho việc muối dưa cà. Đã có các nghiên cứu cho thấy, trong quá trình sản xuất đồ nhựa, người ta hay dùng chất melamine và nhiều phụ gia như chất tạo màu, đặc biệt tạo dẻo. Các loại phụ gia này không chịu được môi trường axit với thời gian lâu.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, mọi người tránh dùng đồ nhựa để muối dưa cà, ngâm hoa quả. Thay vào đó cùng các chất liệu bằng thủy tinh, gốm.

Thùy Linh