Báo cáo kết quả tại hội nghị cho biết, được sự chỉ đạo của các Cấp ủy đảng, chính quyền trong tỉnh, trong 15 năm qua, các lực lượng Công an và Hội Cựu chiến binh tỉnh Khánh Hòa đã huy động và phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, đoàn thể như: MTTQ, Liên Hiệp phụ nữ, Hội Nông dân và Đoàn thanh niên...Thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, tố giác các loại tội phạm, quản lý con em trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội. Gắn với việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết…nhất là Nghị quyết số 09/CP và chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm. Đồng thời, tổ chức vận động, tuyên truyền dưới nhiều hình thức phong phú, trên cơ sở lồng ghép các chương trình phòng chống tội phạm.

Kết quả, toàn tỉnh đã xây dựng được 1.390 tổ an ninh nhân dân với hàng ngàn thành viên; 910 tổ hòa giải với 3.750 thành viên, trong đó, Hội viên CCB làm nòng cốt, góp phần không nhỏ giải quyết các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Qua đó, đã hòa giải thành công 1.700 vụ, tham gia cùng các lực lượng tuần tra trên 8.100 lượt. Hội CCB đã cung cấp cho ngành Công an trên 9000 nguồn tin liên quan đến ANTT, trong đó có nhiều nguồn tin rất có giá trị. Giúp công an điều tra làm rõ hàng ngàn vụ việc, quản lý giáo dục trên 3811 đối tượng vi pham pháp luật. Tham gia vận động nhân dân giao nộp và thu hồi hàng trăm khẩu súng các loại, hàng nghìn quả lựu đạn, góp phần không nhỏ bảo vệ sự bình yên ANTT ở cơ sở.

Trong phong trào đã xuất hiện hàng trăm tập thể, hội viên CCB gương mẫu đi đầu, được Bộ Công an, UBND tỉnh khen thưởng. Đặc biệt gương anh dũng hy sinh của liệt sĩ Phạm Tám 56 tuổi, Hội viên CCB xã Ninh Thượng (thị xã Ninh Hòa), thể hiện tinh thần kiên quyết truy bắt tội phạm đến cùng, có nhiều Hội viên thể hiện tấm gương quên mình, dù tuổi đã cao như cụ Mai Thành Khắc 93 tuổi, ở phường Vĩnh Phước Nha Trang; Hội viên có cấp hàm cao như Thiếu tướng Lê Ngọc Sanh, nguyên Chính ủy Học viện lục quân Đà Lạt, Chi hội trưởng Hội CCB, đã rất tích cực tham gia ở những công việc phù hợp và hiệu quả cho đảm bảo ANTT ở cơ sở.

Qua phong trào, Hội CCB và lực lượng CAND thường xuyên giám sát, đoàn kết, trên tinh thần tình đồng chí, gắn bó mật thiết, cùng nhau phát huy truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” và truyền thống CAND giữ gìn phẩm chất trong sáng; phản ánh cho nhau những tâm huyết, nguyện vọng chính đáng của người dân…xây dựng hai lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

                                                                                   <!-- /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin-top:0in; mso-para-margin-right:0in; mso-para-margin-bottom:10.0pt; mso-para-margin-left:0in; line-height:115%; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; font-family:"Calibri","sans-serif"; mso-ascii-font-family:Calibri; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-hansi-font-family:Calibri; mso-hansi-theme-font:minor-latin;} -->  Công Thi