Đồng chí Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Ngọc Bắc trao thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp của hai Hội.

Hội CCB tỉnh và Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa hai tổ chức, giai đoạn 2023-2028.

Báo cáo tổng kết, cũng như ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội CCB tỉnh, Nguyễn Ngọc Bắc - Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hòa Bình và các đại biểu dự Hội nghị đều khẳng định: Phối hợp giữa hai Hội có ý nghĩa quyết định đến chất lượng hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi bên.

Hội CCB tỉnh phối hợp và tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp CCB mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư trong và ngoài nước. Tuyên truyền, vận động hội viên và các tầng lớp nhân dân sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp CCB; tích cực thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; giúp đỡ hội viên thực hiện tốt phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”; tạo điều kiện, vận động để thành lập Hội doanh nhân tại các huyện…

Cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh, hai Hội phối hợp chặt chẽ trong hoạt động tình nghĩa như: Tặng quà nhân dịp lễ, Tết cho đối tượng chính sách, Người có công, hộ nghèo; hỗ trợ xây Nhà tình nghĩa cho hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; ủng hộ nhân dân bị thiên tai, công tác phòng, chống dịch; hỗ trợ đưa hài cốt liệt sĩ về quê nhà; khám, cấp thuốc miễn phí cho CCB, CQN, đối tượng chính sách…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Bắc cho biết: Hội Doanh nhân là tổ chức của những CCB làm doanh nghiệp, HTX, nông trại, gia trại... Do đó, Hội luôn xác định, giữa Hội với các cấp Hội CCB tỉnh Hòa Bình là mối quan hệ đặc biệt, nghĩa tình, luôn gắn bó mật thiết.

Hội CCB và Hội Doanh nhân CCB phối hợp trao nhà "Nghĩa tình CCB" cho hội viên ở huyện Mai Châu.

Những năm qua, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hòa Bình không ngừng phát triển cả về quy mô tổ chức và hiệu quả. Tính đến hết tháng 5-2023, Hội có hơn 239 hội viên, sinh hoạt tại 8 chi hội trực thuộc. Thông qua các hoạt động phối hợp giữa Hội CCB và Hội Doanh nhân, các doanh nhân CCB đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, bám sát các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho 5.237 lao động có thu nhập bình quân 6,5 triệu đồng/người/tháng, trong đó có nhiều CCB và con em CCB; một số sản phẩm của các hội viên trong Hội Doanh nhân đạt tiêu chuẩn VietGAP, như: Cá nuôi trên lòng hồ Sông Đà, cam Cao Phong, bưởi đỏ Tân Lạc… đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

“Trong quá trình phối hợp các hoạt động, hai Hội đã tạo nên hình mẫu tiêu biểu của CCB, doanh nhân CCB về trách nhiệm và hiệu quả trong công tác từ thiện xã hội, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp ủy chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao” - đồng chí Nguyễn Ngọc Bắc chia sẻ.

Các ý kiến của đại biểu dự Hội nghị đều thống nhất, sau 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp, hai Hội đạt được kết quả to lớn. Đội ngũ doanh nhân CCB phát huy tốt bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, nêu cao tinh thần chung tay vì CCB nghèo, nhiều chi hội, cá nhân CCB đã tích cực phát triển sản xuất, tạo ra sản phẩm cho xã hội. Diển hình như: Công ty Phương Bắc, huyện Lạc Sơn; doanh nghiệp sản xuất bê tông thương phẩm, cột điện Lâm Bình; doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng và các sản phẩm cho xây dựng Thanh Giám; HTX dịch vụ tổng hợp Huy Chỉ, Công ty Xây dựng Thương mại Hùng Mạnh huyện Tân Lạc...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hòa Bình nhấn mạnh: “Hoạt động phối hợp liên kết phải trên cơ sở kế hoạch nội dung cụ thể, tránh hoạt động theo mùa vụ và càng không nên nặng về hình thức mà xem nhẹ tính thiết thực trong phối hợp…”.

Trên cơ sở kết quả đạt được, hai Hội thống nhất tiếp tục ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2023-2028. Trên tinh thần “tuy hai mà một”, việc của Hội Doanh nhân CCB cũng là việc của Hội CCB.

Với mối quan hệ đặc biệt, nghĩa tình, chúng ta tin tưởng, những nội dung được hai Hội thống nhất phối hợp sẽ ngày càng đi vào chiều sâu. Là động lực cho mỗi hội hoàn thành nhiệm vụ của mình, xứng đáng là những người lính Cụ Hồ trên trận tuyến mới.

Vũ Minh