Sữa bột được rất nhiều người sử dụng vì những lợi ích tuyệt vời mà sữa mang lại cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn pha sữa không đúng cách thì sẽ làm mất nhiều dưỡng chất trong sữa. Vì thế bạn cần biết pha sữa bột đúng cách và đơn giản sau đây.

Công thức pha sữa: Theo đúng khuyến cáo của hãng sữa mình sử dụng về số lượng muỗng sữa và lượng nước. Một điều nhiều người hay mắc phải đó chính là dùng muỗng khác để lấy sữa thay vì dùng muỗng của nhà sản xuất. Đầu tiên, những chiếc muỗng khác nếu bạn không chú ý thì có thể dính những hạt bụi hoặc vết bẩn và nước. Điều đó sẽ khiến cho sữa bột mau hỏng. Đặc biệt hơn cả là muỗng của nhà sản xuất đã được quy định dung lượng sữa phù hợp để có thể đong đúng lượng sữa. Nếu chúng ta lấy sữa thừa hoặc thiếu thì đều không có lợi cho sức khỏe. Nhiều người quan niệm rằng sử dụng nước vừa đun sôi sẽ giúp pha sữa ngon hơn nhưng sự thật là nước quá nóng sẽ khiến các dưỡng chất bị phân hủy nhanh chóng. Chính vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng nước từ 30-40 độ C là vừa đủ để pha sữa. Nhiệt độ này là nhiệt độ chuẩn để pha sữa bột.

Bạn có thể dùng sữa trong các bữa ăn phụ hoặc thay thế cho các bữa ăn chính trong ngày. Ngoài dùng cho người gầy, người lớn tuổi, sữa còn dùng cho những người ốm nặng, ăn uống nhờ ống xông. Với trường hợp này thì người nuôi bệnh nhân cần thực hiện đúng các yêu cầu của bác sĩ. Những yếu tố như độ đặc loãng, thể tích của sữa đều phải phụ thuộc vào thể trạng của người bệnh. Điều quan trọng nhất đó chính khi pha chế cần phải chú ý không để nhiễm khuẩn vào trong sữa.

Lưu ý, khi đã mở hộp sữa bột thì bạn phải đậy kín nắp hộp và bảo quản ở nơi khô mát, không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

Thùy Linh