“Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, trước tiên cán bộ phải sâu sát, nắm kỹ tình hình của địa phương và tâm tư nguyện vọng của cán bộ và nhân dân, phải chọn những khâu đột phá trọng điểm, kiểm tra giám sát chặt chẽ, chỉ đạo kịp thời. Ngoài ra, người cán bộ còn phải nhiệt tình với công việc, vừa phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân, vừa phải biết tranh thủ sự đồng tình của lãnh đạo, sự ủng hộ của các ban ngành, đoàn thể. Nhưng quan trọng hơn là phải xây dựng được một đội ngũ đảng viên làm hạt nhân nòng cốt, lấy xây dựng Đảng làm nhiệm vụ trọng tâm then chốt”. Đó là những kinh nghiệm đúc kết được sau hơn 17 năm liên tục làm Chủ tịch Hội CCB xã Tam Ngọc của đồng chí Lê Hữu Cát.

Bản thân là một người lính bộ đội Cụ Hồ, được rèn luyện và trưởng thành trong chiến đấu, nên ông luôn hết mình hăng say với công việc, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Ngay từ những năm 1990, đồng chí Lê Hữu Cát đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội CCB xã, sau đó tiếp tục làm Bí thư chi bộ thôn 4 kiêm công tác phát triển đảng ở trường tiểu học Tam Ngọc - nơi vẫn chưa có một đảng viên nào. Với những nỗ lực của mình, chỉ sau 3 năm, ông đã vận động kết nạp được 7 đảng viên mới, đủ điều kiện để thành lập chi bộ Đảng. Từ đó mở ra một hướng thuận lợi để làm tốt công tác tuyên truyền vận động đội ngũ giáo viên phấn đấu vào Đảng.

Năm 2007, xã Tam Ngọc có một số thôn thuộc vùng sâu , vùng xa còn khó khăn, tình hình phức tạp, không có lãnh đạo chủ chốt. Đảng uỷ đã nhiều lần cử cán bộ trực tiếp thâm nhập làm công tác tư tưởng nhưng đều không thành công. Lúc này tuy tuổi đã cao, nhưng một lần nữa đồng chí Lê Hữu Cát lại xung phong nhận lấy nhiệm vụ khó khăn đó. Nhờ bản thân sâu sát, hiểu được tâm lý, nguyện vọng của cán bộ, nhân dân, động viên các hội viên CCB phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên, nên chỉ sau mấy tháng đồng chí đã vận động nhân dân bầu được cán bộ vào những vị trí lãnh đạo chủ chốt. Các thôn này trở lại ổn định đúng với tư cách là một trong những thôn mạnh của xã.

Với những đóng góp không biết mệt mỏi trong suốt hơn 17 năm liên tục làm Chủ tịch Hội CCB xã Tam Ngọc, đồng chí Lê Hữu Cát không những đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của thành phố, UBND, UBMT, Hội CCB mà còn chiếm trọn được niềm tin và sự yêu mến của quần chúng nhân dân.

Hoàng Linh