Vợ chồng CCB Nguyễn Thị Hồng Tươi tặng Nhà tình nghĩa trị giá 60 triệu đồng cho đồng đội, tại Hội nghị sơ kết Cụm thi đua.

Tại Hội nghị Sơ kết hoạt động thi đua Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam Cụm 6 - miền Đông Nam Bộ (T.P Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa -Vũng Tàu, Lâm Đồng), có một cái tên được nhắc đến rất nhiều lần. Đó là doanh nhân, CCB, thương binh Nguyễn Thị Hồng Tươi - Ủy viên BCH Hội Doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch CLB Doanh nhân CCB tỉnh Bình Phước.

Bà Tươi được biết đến nhiều do thành tích của bà đã cùng chồng - CCB Phạm Công Trường, 11 năm nay giữ và bảo vệ tuyệt đối an toàn 512ha rừng chiến khu D (còn gọi là rừng Mã Đà, thuộc xã Tân Hòa, Huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước). Nhân dân địa phương còn quen gọi bà là “Nữ tướng” rừng Chiến khu D!

Doanh nghiệp do bà quản lý là Công ty TNHH sản xuất, thương mại, dịch vụ B58. Tuy chỉ với 20 công nhân chuyên nghiệp chăm sóc rừng và 20 người làm lực lượng cơ động bảo vệ chặn đứng các vụ khai thác rừng trái phép; nhưng cánh rừng nguyên sinh ở đây đã được bảo tồn. Bà Tươi tâm sự: “Để làm được việc này thì điều cốt lõi vẫn là chủ rừng không bao giờ được bắt tay với lâm tặc...”.

Khu rừng hiện có 54 loài cây thuộc 13 loài được Hội Bảo vệ thiên nhiên và mội trường Việt Nam công nhận là Cây di sản Việt Nam. Trong rừng đang có hàng nghìn cây cổ thụ như bằng lăng, gõ mật, kơ nia, huỳnh đường, da, trường, bình linh…Nhiều cây có chiều cao từ 20-35m, đường kính 4-6m. Về giá trị lịch sử khu rừng này là trụ sở của BTL Miền Đông, nơi Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và nhiều vị lãnh đạo lão thành cách mạng từng hoạt động. Nơi đây vẫn còn giữ được dấu tích của hầm, hào, nhà ở, nhà làm việc, bệnh xá…

Không chỉ quản lý bảo vệ rừng hiệu quả, CCB Nguyễn Thị Hồng Tươi còn kinh doanh tổng hợp hàng hóa và đầu tư bất động sản. Do nhạy bén trong kinh doanh mà hằng năm bà đều có thu nhập từ 5 đến 10 tỷ đồng. Tâm sự với chúng tôi, bà cho biết: Đang triển khai Dự án du lịch sinh thái ngay ở khu rừng mình quản lý.

Là người con của đất Thành Nam, vào bộ đội khi tròn 19 tuổi, trưởng thành trong gian khó, nay có của ăn của để, bà Tươi luôn nghĩ đến đồng chí, đồng đội và những người nghèo khó. Mỗi năm bà đều trích ra từ 700 triệu đến 1 tỷ đồng từ nguồn lãi của Công ty để làm từ thiện, tặng quà cho các đối tượng chính sách và đóng góp các loại quỹ. Năm 2019, bà dành ra 300 triệu đồng xây 5 căn Nhà tình nghĩa cho đồng đội.

Đồng chí Huỳnh Văn Nước - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bình Phước cho biết: “CCB Nguyễn Thị Hồng Tươi là thương binh hạng 4/4, nhưng khi trở về đời thường đã nỗ lực phấn đấu để trở thành một doanh nhân tiêu biểu, làm ăn có hiệu quả, tích cực tham gia những việc làm từ thiện. Là tấm gương sáng của CCB toàn tỉnh. Doanh nghiệp do bà làm Chủ tịch vinh dự được nhận Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018-2019 của Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam”.

Đức Trọng