Thượng úy Trấn Thị Mơ trao lại tài sản cho người bị mất.

Khoảng 18 giờ ngày 16-6-2021, trên đường từ đơn vị về nhà, khi đi đến đầu đường Chiêu Chinh, quận Kiến An, T.P Hải Phòng, Thượng úy QNCN Trần Thị Mơ - nhân viên bệnh xá, Phòng Hậu cần, Sư đoàn PK363 phát hiện một chiếc ví da màu đen rơi ở ven đường. Kiểm tra bên trong ví có giấy tờ tùy thân mang tên Phạm Văn Tranh, sinh năm 1967, ở tổ dân phố Kha Lâm 5, phường Nam Sơn, quận Kiến An, T.P Hải Phòng, cùng số tiền là 4,57 triệu đồng. Ngay lập tức, chị Mơ đã nhờ người dân ở tổ dân phố Kha Lâm 5 cùng xác minh và liên lạc với người bị mất để trả lại tài sản.

Sau khi nhận lại tài sản, anh Phạm Văn Tranh xúc động chia sẻ: “Trên đường đi chợ về qua đường Chiêu Chinh, tôi đã làm rơi ví. Về đến nhà mới biết bị mất ví, tôi đã rất lo lắng vì trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng. Rất may, tôi đã gặp được người tốt như chị Mơ, tôi cảm ơn chị Mơ rất nhiều…”.

Thượng tá Nguyễn Văn Trai - Chủ nhiệm Hậu cần Sư đoàn 363, cho biết: “Thượng úy Trần Thị Mơ là một trong những quân nhân mẫu mực của đơn vị, nhiệt tình trách nhiệm trong công việc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhất là trong những đợt dịch Covid-19 bùng phát vừa qua, đồng chí Trần Thị Mơ đã cùng với lực lượng quân y của đơn vị gác lại việc riêng, không quản ngày đêm, có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch, giữ vững đơn vị an toàn. Hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của đồng chí Trần Thị Mơ là một việc làm tốt để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập, noi theo”.

Bài và ảnh: Cao Thanh Đông