Chính trị viên phó Phạm Thị Minh Thi nhận giải Nhất cuộc thi giảng dạy chính trị của Ban CHQS huyện Tam Nông.

Nhanh nhẹn, hoạt bát, tự tin, duyên dáng và đầy tinh thần trách nhiệm trong mọi công việc; người luôn giành những giải thưởng cao trong các hội thi, hội thao… đó là nhận xét chung của các cấp lãnh đạo địa phương và cơ quan quân sự huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp về nữ Chính trị viên phó - Bí thư  Đoàn xã An Long - Phạm Thị Minh Thi.

         Sau khi tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành Thư ký văn phòng hệ chính quyvà Đại học Luật, trải qua các nhiệm vụ công tác tại Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Tam Nông, Văn phòng Huyện đoàn Tam Nông…, đến tháng 5-2017, Phạm Thị Minh Thi được phân công về xã An Long giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên, kiêm Chính trị viên phó Ban CHQS xã. Từ đó đến nay, chị đã gắn bó thân thiết với thế hệ trẻ và công tác quân sự ở địa phương như một niềm vui. Nguyễn Thị Minh Thi cũng là đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Tam Nông Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

         Vừa là thủ lĩnh Đoàn Thanh niên, vừa làm công tác quân sự tại xã, Minh Thi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng nổ vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Côvui vẻ chia sẻ: “Do địa bàn xã rộng, thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đông và đa phần phải đi làm ăn xa…, với vai trò là Chính trị viên Phó ban CHQS và Bí thư Đoàn Thanh niên xã, tôi tích cực tham gia cùng các đồng chí Ban CHQS xã và các tổ chức chính trị - xã hội thường xuyên đến tận nơi, gặp từng người để tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi hăng hái nhập ngũ. Đặc biệt là triển khai nội dung trọng tâm về Luật Nghĩa vụ Quân sự và những chính sách có liên quan đến thanh niên để thanh niên thông hiểu. Các đợt tập huấn quân sựhằng năm tại xã, tôi cũng tham gia công tác giảng bài, tuyên truyền, giáo dục chính trị đối với lực lượng dân quân”.

        Những cố gắng đó của Minh Thitrong những năm qua đã góp phần tích cực vào kết quả xã An Long luôn đạt và vượt chỉ tiêu tuyển quân hằng năm.

Trong đợt dịch Covid-19, với vị trí, vai trò và nhiệm vụ được giao, Phạm Thị Minh Thi đã tham mưu cho Đảng uỷ, UBND xã, đồng thời  tích cực vận động lực lượng dân quân và thanh niên địa phương tham gia lực lượng phòng, chống dịch. Tích cực tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, các điểm cách ly y tế;hỗ trợ người dân mua nhu yếu phẩm... Từ nguồn vận động được mỗi ngày, Minh Thi và lực lượng dân quân cùng các đoàn viên, thanh niên tham gia cấp phát các suất ăn, rau, cá, thịt và nhu yếu phẩm đến tận nhà người dân trong thời gian thực hiện cách ly xã hội và cách ly y tế.

Để góp phần thực hiện tốt công tác “Chuyển đổi số trên địa bàn huyện Tam Nông đến năm 2025 và tầm nhìn đến 2030” và chủ đề năm 2023 “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, thời gian qua, nữ thủ lĩnh Đoàn Thanh niên xã An Long - Phạm Thị Minh Thi đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động lực lượng dân quân và đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia hỗ trợ công tác chuyển đổi số tài địa phương như: Thành lập tổ chuyển đổi số lưu động, tổ chuyển đổi số cộng đồng, phối hợp với các ngành, các ấp trực tiếp xuống địa bàn, đến từng nhà người dân tuyên truyên và hỗ trợ người dân cài đặt các ứng dụng số như: VNeID, VSSID, dịch vụ công trực tuyến…

Minh Thi bày tỏ: “Đa phần các thành viên trong tổ chuyển đổi số cộng đồng, các bạn hiểu biết nhiều về công nghệ thông tin nên việc hướng dẫn người dân được thuận lợi hơn. Và qua thời gian triển khai thực hiện đã đạt được một số kết quả tích cực như là việc người dân tiếp cận với các phần mềm, ứng dụng cũng như là dịch vụ công nhiều hơn giúp cho người dân hạn chế được thời gian chờ đợi cũng như là kinh phí việc đi lại…”.

Không chỉ thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, nữ Chính trị viên phó Phạm Thị Minh Thi còn tích cực tham gia các hội thi, hội thao quân sự và mang về thành tích cao. Nổi bật là đoạt giải Nhất Hội giảng chính trị của Ban CHQS huyện Tam Nông các năm 2019, 2021, 2023; giải Nhì Hội giảng chính trị của Bộ CHQS tỉnh Đồng Tháp năm 2021, giải nhất Hội giảng Bộ CHQS tỉnh Đồng Tháp năm 2023. Và tại Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị Quân khu 9 năm 2023, Phạm Thị Minh Thi đã đạt loại giỏi, được khen thưởng...

         Trải qua hơn 6 năm gắn bó với công tác Đoàn và là Chính trị viên phó Ban CHQS xã An Long, Nguyễn Thị Minh Thi đã đóng góp nhiều công sức trí tuệ của mình cho thành tích chung của Đoàn thanh niên cũng như thành tích chung của Ban CHQS địa phương. Phạm Thị Minh Thi đã vinh dự nhận được Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Tháp năm 2019; Giải thưởng 15-10 của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp; đảng viên trẻ tiêu biểu giai đoạn 2018-2020 của Tỉnh đoàn Đồng Tháp; một số khen thưởng chuyên đề trong công tác Đoàn - Hội hằng năm. Minh Thi còn đạt danh hiệu Chiến sĩ thiđua cơ sở, đạtdanh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục từ năm 2018 đến năm 2022.

Mới đây, ngày 24-5-2023, chị Phạm Thị Minh Thi được Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Nông trao Quyết định điều động giữ chức Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tam Nông.

Trần Trọng Trung