Đồng chí Châu Việt Long (bên phải) chúc mừng CCB Đinh Văn Quát về nhà mới.

CLB CCB làm kinh tế giỏi tỉnh An Giang vừa phối hợp với Hội CCB tỉnh tổ chức bàn giao “Nhà đồng đội” cho gia đình CCB Đinh Văn Quát, ở ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của những người lính Bộ đội Cụ Hồ.

Gia đình ông Quát thuộc diện hộ nghèo, mặc dù tuổi cao nhưng vợ chồng ông vẫn phải đi làm phụ hồ. Gia cảnh khó khăn, ông Quát và vợ trước đây sống trong căn nhà cấp 4 xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện tu sửa, xây mới. Biết thông tin về hoàn cảnh, nguyện vọng của gia đình ông, CLB đã khảo sát tình hình thực tế và hỗ trợ ông số tiền 50 triệu đồng để xây nhà mới. Sau thời gian thi công, ngôi nhà mới của ông Quát đã khánh thành trong niềm vui, hạnh phúc của gia đình, người thân, hàng xóm và những đồng đội của ông.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Châu Việt Long - Chủ nhiệm CLB CCB làm kinh tế giỏi tỉnh An Giang cho biết: Việc hỗ trợ xây Nhà tình nghĩa cho đồng đội là một nghĩa cử cao đẹp của doanh nhân CCB, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Người có công với cách mạng, đồng thời khơi dậy lòng tự hào và ý thức trách nhiệm của thế hệ sau đối với thế hệ trước. Những năm qua, mặc dù nền kinh tế đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng CLB vẫn luôn quan tâm, phối hợp với chính quyền các cấp, các đơn vị tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở, có việc làm ổn định. Các gia đình sau khi được hỗ trợ tiếp tục vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Ngoài việc hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng, nhân dịp này, Hội CCB các cấp, cấp ủy, chính quyền, cùng nhiều tổ chức đoàn thể trao tặng vật dụng sinh hoạt và nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình CCB Đinh Văn Quát.

Có ngôi nhà mới vững chãi, chắc chắn khi nhận nhà, người thân của ông rưng rưng chia sẻ: Đây là ngôi nhà “mơ ước”, cũng là tâm nguyện cuối đời của ông Quát. Có nhà mới, vợ chồng ông sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi mưa gió, cuộc sống sẽ dần ổn định, sức khỏe cũng được cải thiện đáng kể.

Xúc động trước nghĩa tình đồng đội và thỏa ước mong khi có nhà kiên cố, CCB Đinh Văn Quát cảm ơn Đảng, chính quyền, các cấp Hội CCB, các đồng chí, đồng đội, đặc biệt là CLB CCB đã quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình xây nhà mới, khang trang. Đây cũng là nguồn động viên, là động lực để gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vận động con cháu thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và các phong trào ở địa phương.

Đây là căn nhà thứ ba CLB CCB làm kinh tế giỏi tỉnh An Giang tặng đồng đội trong năm 2023. Sự tham gia đóng góp tích cực của CLB trong những năm vừa qua góp phần giảm nghèo, xóa nhà dột nát cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong căn nhà nhỏ, ấm áp, thắm đượm tình đồng chí, đồng đội, CCB Đinh Văn Quát và người thân có thêm động lực, tiếp tục cố gắng lao động, sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no.

Vũ Minh