Chị Lê Thị Ngoan đến hiến máu nhân đạo tại hội trường MTTQ huyện Xuyên Mộc ngày 27-2-2023.

Đó là đồng chí Lê Thị Ngoan - chuyên viên phụ trách công tác Tuyên giáo của Hội CCB huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, một tấm gương hiến máu nhân đạo và làm việc thiện.

Gia đình nhà chồng và gia đình chị Ngoan đều có truyền thống cách mạng. Chị tâm sự: “Bố tôi là thương binh loại 2, đã chiến đấu tại mặt trận phía Nam. Bác ruột là sĩ quan và anh dũng hy sinh tại chiến trường B. Gia đình bên chồng có 3 liệt sĩ hy sinh tại chiến trường miền Nam trong kháng chiếnchống Mỹ. Mẹ chồng tôi được phong tặng Mẹ Việt Nam anh hùng. Chị ruột mẹ chồng cũng được phong tặng Mẹ Việt Nam anh hùng. Vì thế từ lời nói, đến công việc cũng như các hoạt động xã hội, tôi đều cố gắng để phát huy truyền thống gia đình”.

Rất nhiều việc thiện của Lê Thị Ngoan được nhân dân ở tổ 10, khu phố Láng Xim, thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc khen ngợi. Chị Ngoan là người hiền dịu dễ mến dễ thương, sẵn sàng giúp đỡ cho mọi người và luôn bênh vực lẽ phải. Hơn 10 năm qua, năm nào chị cũng tình nguyện đi hiến máu nhân đạo từ 3 tới 5 lần. Khi thì ở Bệnh viện Chợ Rẫy, lúc lại ở bệnh viện tỉnh. Có lúc còn đi hiến máu trực tiếp cho người bệnh khó khăn. Tính ra, với 61 lần hiến, mỗi lần 350CC máu thì chị đã hiến 21.350CC máu. Số máu trên kịp thời cứu sống nhiều người bệnh.

Chồng chị Lê Thị Ngoan là người thương vợ, yêu con, sẵn sàng làm mọi việc để chị an tâm công tác. Anh có thời gian làm việc tại UBND xã Bình Chân, làm xã đội rồi làm công tác văn hóa. Anh cũng là người tích cựchiến máu và đã 12 lần hiến máu; luôn cùng vợ động viên mọi người tham gia hiến máu. Vì thế, nơi nào vợ chồng chị Ngoan cư trú đều vượt chỉ tiêu về hiến máu nhân đạo.

Đúng Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm 2023, chị Lê Thị Ngoan đi hiến máu lần thứ 61. Là người đại diện cho Hội CCB huyện đem những dòng máu tươi đỏ trao tặng cho những mảnh đời cần máu, chị rất phấn khởi, tự hào. Mỗi lần hiến máu, chị lại nhớ lời hứa với Bác Hồ kính yêu tại Lễ báo công ở Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 6-6-2019 tại Hà Nội mà chị vinh hạnh được tham dự: “Chúng con luôn nhớ lời Bác dạy, phải biết thương yêu đồng bào mình, thương người như thể thương thân. Đạo lý cao đẹp đó được hun đúc, giữ gìn qua nhiều thế hệ hàng ngàn năm của dân tộc. Chính vì vậy những năm qua chúng con luôn phát huy truyền thống quý báu bằng hành động hiến máu nhân đạo… Hôm nay, đứng trước anh linh của Người, chúng con xin nguyện sẽ tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện, tiếp tục cống hiến công sức của mình để vận động cộng đồng cùng tham gia hiến máu vì một xã hội mạnh khỏe và tốt đẹp”.

                                                                                    Năm Bê