Nói đến việc luyện tập Tâm năng dưỡng sinh-phục hồi sức khỏe (TNDS-PHSK) ở huyện Lương Tài- Bắc Ninh, không ai không nhắc đến CCB Nguyễn Tiến Sửu ( thôn Đông Hương-thị trấn Thứa) , người đã có công làm sống lại phong trào sau nhiều năm chìm lắng. Trở về từ cuộc kháng chiến chống Mỹ, lại là bệnh binh, tuy sức khỏe giảm sút nhưng ông Nguyễn Tiến Sửu vẫn tích cực lao động sản xuất và tham gia nhiều công tác địa phương. Xưa, là một người luyện tập TNDS để phục hồi sức khỏe và giải bệnh cho mình, ông Nguyễn Tiến Sửu thấy được lợi ích thiết thực của phương pháp luyện tập này, nên không khỏi băn khoăn khi thấy có nhiều người bỏ tập, bênh tật có nguy cơ tái phát. Từ thôi thúc trong lòng, ông đề xuất với các chi hội NCT- CCB tổ chức mở lớp luyện tập ở thôn mình. Kết quả thật bất ngờ, đã có hơn 30 người tham gia luyện tập trở lại. Như vết dầu loang, ông tìm gặp những người tâm huyết tổ chức lại các thôn: Bùi, Lộc Giang, Kim Đào…Rồi được UBND thị trấn Thứa cho thành lập CLB, kiện toàn bộ máy, có chương trình hoạt động sinh hoạt thường xuyên. Không dừng lai ở đó, với trái tim giàu nhiệt huyết và đôi chân dẻo dai của người lính, ông lại tiếp tục hành trình tới các thôn, xã trong huyện. Nay vào An Thịnh, mai đến Phú Hòa, rồi Trung Kênh, Phú Lương xứ đạo Bá Giang, xóm chùa Quảng Nạp…tìm gặp những đồng đội cũ,những cán bộ nòng cốt, tổ chức lại phong trào. Được lãnh đạo Hội NCT-CCB các cấp giúp đỡ, từ cuối năm 2001-2004 toàn huyện đã mở thêm được 8 lớp học mới (có 2 lớp đào tạo HDV). Rồi ông tập trung ý kiến của các xã, lập tờ trình, dự thảo quy chế hoạt động đề nghị cấp trên cho thành lập CLB của huyện.

Ngày 27/12/2005, CLB TNDS –PHSK huyện Lương Tài được ra đời. Lễ ra mắt được tổ chức trọng thể. Ông Nguyễn Tiến Sửu được bầu làm chủ nhiệm CLB.

Từ ấy đến nay, phong trào luyện tập TNDS ở huyện Lương Tài luôn phát triển bền vững cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Nhiều lần được nhận cờ thi đua của tỉnh và Trung tâm.

Công tác Hội