Lãnh đạo Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương trao quà tặng CCB Vi Văn Hóa (Lạng Sơn), tháng 2-2024.

Nhân chuyến thăm lại chiến trường xưa kỷ niệm 45 năm chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, những ngày đầu Xuân Giáp Thìn, đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Phó chủ tịch Hiệp hội DNDN CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương dẫn đầu Đoàn CCB tới dự Lễ bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” hỗ trợ các CCB nghèo hai tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng.

Tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Phạm Mạnh Hùng cùng đại diện đoàn đã bàn giao nhà và trao tiền hỗ trợ cho CCB Vi Văn Hóa ở khu Na Dương, thị trấn Na Dương - đây là nơi đồng chí Hùng cùng đồng đội từng đóng quân. Dự lễ ban giao còn có lãnh đạo Hội CCB và Hội DN tỉnh Lạng Sơn và huyện Lộc Bình.

Do bị tai biến, liệt nửa người phải đi xe lăn nên hoàn cảnh gia đình ông Hóa rất khó khăn. Căn nhà dột nát bao lần dự định sửa lại nhưng không đủ tiền. Nhiều năm qua, gia đình ông phải ở trong căn nhà chật hẹp, cũ nát. Nắm bắt được hoàn cảnh, nguyện vọng của gia đình ông Hóa, cá nhân ông Hùng ủng hộ 30 triệu đồng; Hội Doanh nhân CCB tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Hội CCB thị trấn La Dương hỗ trợ, kêu gọi sự đóng góp của các tổ chức, đoàn thể được hơn 20 triệu đồng; sự hỗ trợ ngày công của bà con, gia đình ông Hóa đã sửa chữa ngôi nhà cấp 4, diện tích 80m2 khang trang, kiên cố. Trong buổi Lễ bàn giao, gia đình ông Hóa còn được các cấp, các ngành và các đại biểu tặng nhiều phần quà là đồ dùng thiết yếu, nhằm giúp gia đình ổn định cuộc sống.

Tại tỉnh Cao Bằng, đồng chí Phạm Mạnh Hùng trao 30 triệu đồng hỗ trợ CCB Phạm Văn Hòa ở xóm Hồng Quang 2, xã Hưng Đạo, T.P Cao Bằng. Với số tiền ủng hộ cùng địa phương, anh em dòng họ và nguồn kinh phí của gia đình, ông Hòa đã xây ngôi nhà cấp 4, diện tích 70m2 khang trang, vững chãi, thay thế cho căn nhà cũ nát mà gia đình ông đã sống trong nhiều năm.

Đồng chí Phạm Mạnh Hùng cho biết: “Từ các nguồn hỗ trợ khác nhau, nhiều hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương và tỉnh bạn đã được trao kinh phí để xây dựng, sửa chữa nhà ở. Những ngôi nhà chính là sự tri ân đóng góp, cống hiến của CCB trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, đồng thời động viên họ nỗ lực xây dựng cuộc sống ấm no”.

Tính đến nay, Hội doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương đã hỗ trợ xây dựng 97 ngôi nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho các CCB nghèo trong và ngoài tỉnh. Trong đó, cá nhân ông Phạm Mạnh Hùng đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng để xây mới và sửa chữa nhà cho 7 gia đình, chủ yếu là các CCB trong tỉnh.

Minh Anh