Ông Nguyễn Sĩ Lương - Giám đốc Trung tâm trân trọng cảm ơn Trung ương Hội CCBVN và khẳng định Trung tâm sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị là chăm sóc phụng dưỡng các thương bệnh binh. Ông Lương cho biết: Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam được thành lập tháng 6 năm 1957. Hiện Trung tâm đang chăm sóc hơn 60 thương bệnh binh đến từ 18 tỉnh, thành phố từ Quảng Trị trở ra. Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao. Đội ngũ y, bác sĩ luôn vượt qua mọi khó khăn vất vả để chăm lo chu đáo cho các anh chị em thương bệnh binh.

Phó Chủ tịch Đỗ Công Mùi khẳng định, những cống hiến của các thương binh, liệt sỹ nói chung, của các anh em thương binh nặng đang điều dưỡng tại đây nói riêng luôn luôn được Đảng, Nhà nước và nhân dân nhớ tới với lòng biết ơn sâu sắc. Đồng chí mong anh em cố gắng phấn đấu, vượt qua bệnh tật, vươn lên để vẫn là những người có ích cho xã hội. Thay mặt Trung ương Hội CCBVN, Phó chủ tịch trao tặng Trung tâm phần quà, góp phần động viên anh chị em thương binh thêm vui, khỏe. Đồng chí cũng đến thăm và tặng quà thương binh ¼ Phạm Thi Minh Thao, người mất cả hai tay, kiên trì luyện tập nên đã dùng chân thay tay làm được hầu hết các việc gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan (ảnh).

Thay mặt các anh em, thương binh ¼ Phạm Minh Liên cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhân dân nói chung, của Hội CCB Việt Nam nói riêng và khẳng định: Những thương bệnh binh ở Trung tâm luôn đoàn kết, yêu thương, cảm thông chia sẻ với nhau. Họ coi nhau như người thân và coi Trung tâm như một gia đình lớn của mình. Kẻ thù đã cướp đi phần thân thể, song thấm nhuần lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”, các anh luôn là tấm gương sáng về nghị lực và đức hy sinh.

Quang Vinh