Trong đó tập trung vào các nội dung về Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, về lịch sử Đảng bộ huyện Ứng Hòa, kết quả 10 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô, Luật An ninh mạng v.v... Hoạt động này giúp thế hệ trẻ biết được quá khứ hào hùng của dân tộc, biết được những hy sinh, mất mát to lớn của các thế hệ đi trước để đem lại hòabình, thống nhất cho đất nước.
Song song với các hoạt động trên, Hội CCB huyện đã chỉ đạo hội cơ sở tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin tham mưu giúp UBND huyện ra mắt 06 câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và tủ sách cơ sở. Tổ chức vệ sinh, giữ gìn đoạn đường xanh - sạch - đẹp do CCB tự quản. Hội CCB huyện đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện truyền thông chăm sóc sức khỏe cho gần hội viên Hội CCB và nhân dân xã Hòa Nam.
Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, chia sẻ với nhân dân huyện Chương Mỹ bị ngập úng trong đợt mưa kéo dài cuối tháng 7 vừa qua, Hội CCB huyện Ứng Hòa đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ, Hội LHPN huyện tổ chức thăm và trao tặng hơn 2 tấn gạo cùng các đồ dùng nhu yếu phẩm với tổng trị giá 32,5 triệu đồng.
Những hoạt động thiết thực của Hội CCB huyện góp phần hòa chung vào không khí kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 của các cấp, các ngành trên địa bàn huyện. Đồng thời đây cũng là các hoạt động có ý nghĩa nhân văn, thể hiện bản chất truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của các CCB.
Gia Huy