Cơ quan Hội CCB tỉnh triển khai nhiệm vụ đầu năm.

Các cấp Hội CCB ở 10 huyện, thị xã và thành phố của tỉnh Bình Thuận đã tổ chức hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Trước tết: Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Trung ương Hội CCB Việt Nam, nhân dịp “mừng Đảng, mừng Xuân” Quý Mão 2023 và chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2). Thường trực Hội CCB tỉnh đã quán triệt và triển khai các văn bản chỉ đạo các huyện, thị, thành Hội, Hội Khối 487 thực hiện trong toàn Hội, nhất là việc triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT và an toàn trước, trong và sau Tết; đẩy mạnh các hoạt động đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 gắn việc quán triệt thực hiện nghiêm túc các hoạt động phong trào thi đua do địa phương phát động trong năm 2023.

Các cấp Hội đã có văn bản triển khai, chỉ đạo cho các cơ sở Hội phối hợp tham gia các hoạt động vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu, đề xuất phản ảnh cho cấp uỷ, chính quyền địa phương đời sống của nhân dân và cán bộ, hội viên nhất là ở các vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo; tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, cán bộ lãnh đạo Hội tiền nhiệm và cán bộ, hội viên CCB, Cựu quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, để mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết vui vẻ, đầm ấm. Toàn Hội đã tổ chức thăm tặng các cơ sở Hội, gia đình chính sách, cán bộ Hội tiền nhiệm và cán bộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, già yếu với 5.765 suất quà, trị giá 1,871 triệu đồng.

Ngoài ra, các cấp Hội còn phối hợp với Cơ quan quân sự và các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị-xã hội cùng cấp đón tiếp, gặp gỡ, sinh hoạt động viên thanh niên đã hoàn thành nhiệm vụ tại ngũ năm 2022 về các địa phương; vận động, động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự chuẩn bị nhập ngũ năm 2023 theo kế hoạch của tỉnh.

Trong Tết:  Các cấp Hội phân công hội viên bám nắm địa bàn, phối hợp cùng với các lực lượng, các ngành chức năng tuần tra, bảo vệ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở; Chỉ đạo gia đình hội viên ở các địa phương, đơn vị thực hiện đón Tết phấn khởi, vui tươi, thực hành tiết kiệm và bảo đảm an toàn; không đốt pháo nổ, góp phần cùng với các địa phương giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự và an toàn xã hội trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đồng thời phân công cán bộ trực cơ quan trong những ngày cao điểm Tết nghiêm túc, an toàn về mọi mặt, không có cán bộ, hội viên CCB vi phạm các quy định về an ninh, trật tự, cũng như vi phạm an toàn trong tham gia giao thông. Tình hình tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí mừng Đảng, mừng Xuân năm 2023 bảo đảm vui tươi, phấn khởi và bắn pháo hoa tầm thấp vào thời khắc giao thừa Tết nguyên đán Quý Mão ở các địa phương bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Nhìn chung tình hình tư tưởng, tâm trạng, đời sống của cán bộ, hội viên và nhân dân so với Tết nguyên đán Nhân Dần 2022 có bước phát triển khá hơn, phấn khởi, lạc quan.

Sau Tết: Tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội tổ chức sinh hoạt gặp mặt Cán bộ, công chức đầu năm đánh giá các hoạt động vui Tết, đón Xuân và triển khai những nhiệm vụ tiếp theo nhằm thực hiện có kết quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội ngay từ đầu năm 2023.

PV