Nhà thờ Duomo Milan.

Nhà thờ Duomo Milan ở Lombardia (miền bắc Italia) là một trong những nhà thờ lớn nhất trên thế giới. Tổng thể nhà thờ có hình dáng như cây thánh giá với diện tích gần 12.000m2, dài 157m, rộng 93m, có sức chứa đến 40.000 người. Mặt tiền của nhà thờ được thiết kế thành những cạnh nhỏ, chồng chéo lên nhau như một tấm mạng nhện mỏng manh, mềm mại.

Nhà thờ được xây dựng trong suốt 5 thế kỷ từ năm 1386, trải qua nhiều phong cách kiến trúc khác nhau và có tất cả gần 80 kiến trúc sư từ khắp châu Âu tham gia thiết kế và xây dựng.

Ngoài những đường nét tinh tế trong kiến trúc thì Duomo Milan thu hút khách du lịch bởi vô số những bức tượng được điêu khắc tinh tế trang trí bên ngoài nhà thờ. Bên ngoài công trình có tất cả 135 chóp kim nhọn và 3.400 tượng xung quanh, trong đó có 96 tượng đầu thú khổng lồ.

Nếu bên ngoài được trang trí bởi nhiều bức tượng thì bên trong nhà thờ lại được tô điểm bởi những ô cửa sổ kính màu mà mỗi bức tranh trên đấy đều mang ý nghĩa nhân sinh lại khiến mỗi người đến đây đều tìm được sự bình yên riêng trong tâm hồn.

Thái Hà