Ông Nguyễn Xuân Trường trao vật dụng y tế cho bà Judr. Primátorka Giecinova, Thị trưởng TP.Topolcany

Ngày 1-4, ông Nguyễn Xuân Trường, ở thành phố Topolcany (Cộng hòa Slovakia) cho biết, ông vừa thay mặt cho bà con người Việt đang sinh sống ở đây tặng cho người dân TP. Topolcany các vật dụng y tế gồm 300 khẩu trang, 300 găng tay và 300 lọ cồn sát khuẩn. Đây là món quà thể hiện tấm lòng của người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước Cộng hòa Slovakia nói chung và ở TP. Topolcany nói riêng, qua đó thể hiện tình thần đồng hành, góp phần cùng chính quyền và người dân bản địa tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid -19.

Cộng hòa Slovakia là một quốc gia nằm kín trong lục địa tại Đông Âu với dân số vào khoảng trên 5 triệu người, với diện tích khoảng 49.000 km2. Trong đó cộng đồng người Việt có khoảng 5 nghìn người đang học tập, lao động và sinh sống. Bà con ở đây luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động nghĩa tình, góp phần xây dựng quê hương thứ 2 giàu đẹp, hạnh phúc và hòa bình.

Một góc Quảng trường TP. Topolcany vắng người do công dân thành phố chấp hành tốt

Ông Nguyễn Xuân Trường 61 tuổi, quê ở Hải Dương, trước khi sang định cư ở thành phó Topolcany (năm 1988), ông từng là Bộ đội Cụ Hồ và đã có 2 lần về nước cùng Kiều bào ở trên khắp thế giới ra thăm quân, dân Trường Sa và nhà dàn DK1.

Mới đây, nhân kỷ niệm 32 năm Sự kiện Gạc Ma (14-3/1988 – 14-3/2020), ông còn gửi quà tặng cho 2 thương binh Trường Sa là Lê Văn Thoa (ở Bình Định), Nguyễn Văn Dũng và con gái Anh hùng, liệt sĩ Trần Văn Phương (ở Khánh Hòa).

                                                                               CÔNG THI