Hiện trường vụ tai nạn.

Chiều 30-5, ông Trần Danh Lương, Chủ tịch UBND xã Bắc Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm, 5 học sinh tử vong, trong đó có 1 nam và 4 nữ.

Danh tính 5 học sinh đuối nước gồm: Nguyễn Thị Ngân, Nguyễn Thị Giang, Nguyễn Thị Trang, Cao Thị Nương và Trần Long Nhật. Tất cả các em đều là học sinh lớp 8A, Trường Trung học cơ sở xã Trung Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An).

Theo đó, vào sáng cùng ngày, một nhóm hơn 10 học sinh Trường Trung học cơ sở xã Trung Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) mang theo đồ nấu ăn đến khu vực Trại Xanh, nằm trên địa bàn xã Bắc Thành để liên hoan cuối năm học.

Đến 12 giờ ngày 30-5, một nhóm gồm 5 học sinh cùng kéo nhau xuống khu vực đập nước tắm thì không may bị tụt xuống hố sâu khoảng 3m và bị đuối nước.

Phát hiện sự việc, người dân cùng chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Đến hơn 14 giờ cùng ngày, thi thể 5 học sinh đã được tìm thấy.

Hiện, gia đình đang tổ chức mai táng các em theo phong tục địa phương. Chính quyền hai xã Bắc Thành và Trung Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các học sinh bị nạn.

TTXVN