Thực hiện đề án xóa đói giảm nghèo. Hội CCB Nam Sơn, Kiến An, Hải Phòng đã tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống và hoạt động tình nghĩa. Toàn hội có quỹ 51 triệu đồng, bình quân 195.000đ/ hội viên, vượt chỉ tiêu 40.000đ. Hội đã huy động các nguồn giúp hội viên được vay lãi suất ưu đãi, phát triển SXKD. Hội tín chấp vay Ngân hàng CSXH 870 triệu đồng, vay quỹ hội 51 triệu đồng. Có 97 hội viên được vay vốn, đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả. Toàn hội có 12 trang trại, gia trại nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi gia súc gia cầm; 10 hội viên có xưởng làm nghề mộc, 5 hội viên có ô tô vận tải làm dịch vụ vận chuyển hàng hóa, 50 hội viên làm nghề xây dựng … tạo việc làm cho hàng trăm con cháu.

Đến hết năm 2010, cả Hội đã có 62,6% gia đình hội viên có cuộc sống khá và giàu; 37,4% có mức sống trung bình. Hội thường xuyên làm tốt công tác tình nghĩa, thăm hỏi hội viên ốm đau, tổ chức tang lễ chu đáo cho các hội viên qua đời. Hội cùng Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận phường cũng làm tốt công tác hậu phương quân đội, thăm hỏi tặng qùa người có công, các gia đình chính sách trong dịp lễ tết, đón hài cốt liệt sĩ ở các chiến trường về nghĩa trang địa phương được tổ chức trang nghiêm. Hội luôn là lực lượng đi đầu tham gia các quỹ nhân đạo của địa phương gồm: Qũy khuyến học, khuyến tài, quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ dành cho trẻ mồ côi, người tàn tật, quỹ đền ơn đáp nghĩa với số tiền gần 35 triệu đồng.

Hội CCB phường Nam Sơn là một tổ chức Hội cơ sở liên tục được công nhận là hội TSVM xuất sắc, các hoạt động của hội là thiết thực, hiệu quả, góp phần xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân tin yêu, kính trọng, xứng đáng là Hội tiêu biểu nhiều năm của Hội CCB quận Kiến An, Hải Phòng.

Công tác Hội