Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và kỷ niệm 20 ngày thành lập Hội CCB Việt Nam, TƯ Hội CCBVN phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức buổi lễ trao giải cuộc thi viết “Cựu chiến binh Việt Nam làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đến dự buổi lễ trao giải có các đồng chí Trần Hanh, Chủ tịch Hội CCBVN; Đặng Quân Thụy, nguyên Chủ tịch Hội CCBVN; Phùng Hữu Phú, UVTƯ Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ; Hoàng Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; các tác giả đoạt giải thưởng và đông đảo phóng viên báo đài cùng tham dự.

Cuộc thi viết: “Cựu chiến binh Việt Nam làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp phát động từ ngày 1.5.2008 – 30.10.2009. Trong hơn một năm phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1.000 bài dự thi của các tác giả ở khắp các tỉnh, thành, cơ quan, đơn vị trong cả nước.

Sau hơn 1 rưỡi tổ chức, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều bạn đọc xa gần, các tác phẩm dự thi hầu hết là những tay viết không chuyên. Nguyên mẫu trong các tác phẩm của họ là những người đồng chí, đồng đội năm xua đã cùng “chia lửa nơi chiến trường” nay lại trở về quê tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Phùng Hữu Phú cho rằng: Thành công lớn nhất của cuộc thi là qua hơn 1.000 bài dự thi đã phát hiện ra hơn 1000 điển hình xuất sắc cựu chiến binh Việt Nam trong cuộc vận động học tập và làm theo Bác.

Ban tổ chức đã trao 52 giải thưởng cho các cá nhân và tập thể trong đó có 5 giải nhì, 10 giải ba, 30 giải khuyến khích và 6 giải đặc biệt. Giải nhất của cuộc thi thuộc về CCB Nguyễn Xuân Diệu với tác phẩm “Tay không cứu sống rừng Bần”.

Cuộc thi đã kết thúc nhưng sức lan tỏa và ý nghĩa xã hội - nhân văn của nó vẫn tiếp tục được phát huy.

Hoàng Linh