Đồng thời nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ những công lao to lớn của các đồng chí thương binh, bệnh binh, các Mẹ VNAH và những gia đình có công với cách mạng. Do vậy, yêu cầu các cấp, các ngành cần có sự quan tâm hơn nữa những gia đình chính sách, đặc biệt là tạo điều kiện cho con em thương binh, liệt sĩ được học tập và có công ăn việc làm ổn định để họ có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Hoạt động của lãnh đạo T.Ư Hội CCB Việt Nam

  • Ngày 24-7, đồng chí Trần Hanh, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đã có buổi gặp mặt, tặng quà các thương binh và thân nhân liệt sĩ là cán bộ cơ quan T.Ư Hội.

  • Ngày 22-7, Đoàn đại biểu T.Ư Hội CCB Việt Nam do Phó chủ tịch Đỗ Công Mùi dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam và Làng Hữu Nghị. Ông Nguyễn Sĩ Lương, Giám đốc trung tâm trân trọng cảm ơn T.Ư Hội CCB Việt Nam và khẳng định trung tâm sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị là chăm sóc phụng dưỡng các thương bệnh binh.

Đồng chí Đỗ Công Mùi khẳng định, những cống hiến của các thương binh, liệt sĩ luôn luôn được Đảng, Nhà nước, nhân dân nhớ tới với lòng biết ơn sâu sắc và mong anh em cố gắng phấn đấu, vượt qua bệnh tật, vươn lên để vẫn là những người có ích cho xã hội. Thay mặt T.Ư Hội CCB Việt Nam, đồng chí đã trao tặng trung tâm phần quà, góp phần động viên anh chị em thương binh thêm vui, khỏe. Đồng chí cũng đến thăm và tặng quà thương binh 1/4 Phạm Thị Minh Thao, người mất cả hai tay, nhưng kiên trì luyện tập nên đã dùng chân thay tay làm được hầu hết các việc gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

  • Thăm và tặng quà tại Làng Hữu Nghị, đồng chí Đỗ Công Mùi chúc các CCB, các cháu thiếu nhi, cán bộ nhân viên Làng Hữu Nghị luôn vui vẻ, tích cực điều trị, điều dưỡng, nhanh ổn định sức khỏe và học tập, công tác tiến bộ. Làng hiện có 120 cháu thiếu nhi và 60 CCB thuộc các tỉnh Thanh Hóa, Hòa Bình, Yên Bái là nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin đang được điều trị, điều dưỡng kết hợp học văn hóa và được học các nghề may công nghiệp, vi tính văn phòng, làm hoa giấy, thêu ren…

PV

TP Hà Nội: Tặng quà Mẹ VNAH, ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”

Hội CCB quận Hoàn Kiếm đã tổ chức kỷ niệm 65 năm Ngày TBLS, gặp mặt và tặng quà cho 3 Mẹ VNAH và gần 100 thương binh tiêu biểu trên địa bàn quận… Trong những năm qua, ngoài làm tốt công tác xây dựng Hội, các cơ sở Hội trong quận luôn chú trọng thực hiện công tác tình nghĩa, chăm sóc giúp đỡ các Mẹ VNAH, thương binh, gia đình liệt sĩ và các đối tượng chính sách, quyên góp được 54,5 triệu đồng vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, tiêu biểu là thương binh Hoàng Đức Đồng đã đỡ đầu cho 2 hộ bệnh binh nghèo mỗi tháng 300.000 đồng/hộ trong nhiều năm liền.

Quốc Huy

  • Hội CCB huyện Phúc Thọ vận động cán bộ, hội viên quyên góp, ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; tổ chức 203 buổi gặp mặt, mừng thọ, thăm hỏi đau ốm, tặng quà, ủng hộ Hội Nạn nhân chất độc da cam với số tiền hơn 74 triệu đồng; phối hợp với Ngân hàng CSXH quản lý, duy trì hoạt động 13 tổ vay vốn cho 285 hộ gia đình hội viên vay, tổ chức vay ủy thác qua các đoàn thể khác 17 tỷ đồng và từ Ngân hàng NNPTNN hơn 23 tỷ đồng cho 672 gia đình hội viên sử dụng đúng mục đích đạt hiệu quả kinh tế cao.

Lê Minh

  • Công ty CP dược Traphaco do đồng chí Hoàng Thị Rược, Phó giám đốc làm trưởng đoàn đã về thăm, giao lưu văn nghệ và tặng 180 suất quà, trị giá 40 triệu đồng cho CCB, các cháu thiếu nhi, cán bộ và nhân viên Làng Hữu Nghị (ảnh).

Tin và ảnh: PV

TP Hồ Chí Minh: Tặng xe lăn, xe lắc cho thương binh và gia đình chính sách

Cùng với các hoạt động đến thăm, tặng quà cho các Mẹ VNAH và gia đình chính sách, Hội CCB TP và Quỹ “Hỗ trợ CCB nghèo” đã tổ chức trao tặng xe lăn, xe lắc đến với các thương binh là hội viên có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 10.500 quyển tập học sinh cho các cháu học sinh gia đình CCB. Những món quà trên do các ông, bà Blinn, đại diện Tổ chức Latter-day Saint Charities (LDSC) tài trợ 50 xe lăn, xe lắc trị giá 140 triệu đồng và Ngân hàng TMCP Đại Tín tặng 10.500 quyển tập học sinh, trị giá 53 triệu đồng. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Ngân hàng TMCP Đại Tín đến với Quỹ hỗ trợ CCB nghèo TP. Cũng trong dịp này, Quỹ “Hỗ trợ CCB nghèo” đã phối hợp với Sở Y tế TP tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 300 thương binh, bệnh binh diện chính sách, trị giá trên 120 triệu đồng.

PV

Quảng Ninh: Hơn 6 tỷ đồng tặng quà các gia đình TBLS

Tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đoàn công tác do đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến Quảng Trị dâng hương tưởng niệm 213 anh hùng, liệt sĩ quê ở Quảng Ninh hiện đang yên nghỉ tại NTLS Trường Sơn và NTLS Đường 9. Cũng trong dịp này, tỉnh Quảng Ninh còn chi hơn 6 tỷ đồng để tặng quà cho các thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng, mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng cho 490 đối tượng; mức 300.000 đồng/suất cho 18.840 đối tượng, tặng 10 hộ gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công tiêu biểu 1 triệu đồng/hộ. 4 cơ sở nuôi dưỡng thương, bệnh binh của các tỉnh Quảng Ninh, Hà Nam, Ninh Bình và Bắc Ninh (mỗi cơ sở 5 triệu đồng)... Hiệp hội doanh nghiệp CCB, Hội CCB, BLL Hải quân tỉnh Quảng Ninh tặng 79 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng.

Vũ Anh Tuấn