Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành của Trung ương và thành phố Hà Nội và đông đảo đại diện các đoàn thể nhân dân lao động đã tham dự Lễ mít tinh.

Dự Lễ mít tinh còn có các đại biểu quốc tế, lãnh đạo lực lượng an ninh, cảnh sát, nội vụ các nước Cuba, Lào, Campuchia, Indonesia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, LB Nga; đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã gửi lẵng hoa tới chúc mừng.

Trong thời kỳ đất nước đổi mới và hội nhập quốc tế, lực lượng Công an nhân dân luôn chủ động đổi mới toàn diện các mặt công tác, nâng cao năng lực phát hiện, dự báo, nắm chắc tình hình, đấu tranh ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Trải qua chặng đường lịch sử 65 năm vẻ vang của mình, các thế hệ Công an nhân dân đã nối tiếp nhau vun đắp nên truyền thống cao đẹp, đó là tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, với nhân dân, suốt đời phấn đấu hy sinh vì độc lập, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, vì an ninh Tổ quốc.

Trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc đã có 14.000 cán bộ, chiến sỹ công an ngã xuống, có trên 5.000 chiến sỹ hiện là thương binh. Qua hơn 20 năm đổi mới đã có 200 cán bộ, chiến sỹ hy sinh, gần 900 đồng chí bị thương nặng và thương tật vĩnh viễn trong cuộc chiến đấu tranh với các loại tội phạm.

Phát biểu tại Lễ mít tinh, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực phấn đấu, những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc mà lực lượng Công an nhân dân đã đạt được trong suốt chặng đường 65 năm qua.

Thủ tướng cũng biểu dương các tầng lớp nhân dân cả nước đã đùm bọc, giúp đỡ lực lượng Công an nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ; cảm ơn sự giúp đỡ chân tình, hiệu quả của những người bạn quốc tế đối với lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

Nhân dịp này, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thủ tướng đã trao tặng lực lượng Công an nhân dân bức trướng mang dòng chữ “Công an nhân dân Việt Nam: Trung thành với Đảng – Tận tụy với dân, Vì nước quên thân – Vì dân phục vụ”.

Dương Sơn