Đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của đông đảo CCB nên ngay từ khi ra đời, CCB đã nhanh chóng gia nhập Hội và rất tích cực hoạt động. Trải qua 23 năm phấn đấu, trưởng thành, Hội CCB Việt Nam ngày nay đã lớn mạnh, với gần 3 triệu hội viên, là tổ chức được Đảng, Nhà nước đánh giá cao, nhân dân rất mực tin cậy yêu mến.

Mang bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, trở về đời thường là một công dân, CCB là lớp người đặc biệt đã kinh qua thực tiễn gian khổ ác liệt của chiến tranh, giầu ý chí và nghị lực, có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, năng động sáng tạo, gương mẫu trong công tác, lao động và cuộc sống. CCB đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, bảo vệ Đảng, chế độ, tích cực công tác, trung thực, thẳng thắn nêu chính kiến trong các vấn đề ở địa phương cơ sở được cấp uỷ và chính quyền tôn trọng. Rất nhiều CCB là anh hùng, chiến sĩ thi đua, người lao động sáng tạo, kiểu mẫu đã có những đóng góp to lớn trong xây dựng và bảo vệ đất nước. CCB đã góp phần quan trọng trong giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ, giáo dục lớp trẻ thành lớp công dân, đảng viên ưu tú làm chủ tương lai đất nước.

Tình hình, nhiệm vụ mới đang đặt ra cho Hội CCB nhiều vấn đề mới cần giải quyết. Đó là việc đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp Hội để thu hút hội viên tự nguyện tham gia phong trào, có nhiều việc làm thực chất, hiệu quả và ý nghĩa. Đó là việc tạo dựng nét đẹp nhân văn của tình đồng đội rất quý giá là tình cảm được thử thách trong khói lửa chiến đấu rất thiêng liêng cao đẹp. Đó là việc giúp đỡ nhau xóa đói giảm nghèo, làm giầu cho gia đình và góp phần làm giầu cho quê hương đất nước. Làm sao để mỗi cấp Hội là mái nhà thân thương của mỗi CCB và CQN để CCB và CQN ra sức xây dựng cho ngôi nhà chung của CCB Việt Nam ngày càng khang trang, to đẹp.

Đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Hội CCB Việt Nam, Đảng Nhà nước đã tặng Hội ta hai huân chương Độc lập hạng nhất. Tự hào về Hội CCB Việt Nam, mỗi cấp Hội và hội viên CCB quyết tâm vươn lên, lập nhiều thành tựu to lớn mới chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội và Đại hội V Hội CCB Việt Nam.

CCB Việt Nam