Kính thông minh bionic gồm máy ảnh mini và một máy tính bỏ túi, có tác dụng nhắc nhở người sử dụng những vật thể và người xuất hiện phía trước. Nguyên lí hoạt động của chiếc kính thông minh này : Camera sẽ ghi nhận thông tin như cách mắt thường nhìn thấy rồi thông qua một sợi cáp để chuyển tín hiệu đến máy vi tính nhỏ bằng chiếc điện thoại di động. Máy tính sẽ xử lý thông tin, đơn giản hóa nó thành mô hình của các điểm chấm. Sau đó diode phát quang trong mắt kính sẽ giúp làm sáng các điểm chấm và giúp người sử dụng tìm hiểu được các thông tin vật thể phía trước.

Ngoài ra, kính thông minh bionic còn có thể cung cấp dịch vụ dẫn đường cho người mù khi đi lại ở ga xe lửa đông đúc và khu trung tâm mua sắm.Thậm chí kính thông minh bionic còn cho phép người sử dụng nhìn số xe buýt và màn hình máy rút tiền.

Theo thiết kế, kính thông minh sẽ được gắn nhiều diode phát quang trên bề mặt mắt kính trong suốt và sẽ được gắn camera nhỏ bằng đầu kim ở góc phía trên cùng của mắt kính.

Kính thông minh bionic được thiết kế gọn nhẹ, giá thành vừa phải. Nếu được thí nghiệm thành công, có thể xuất hiện trên thị trường vào năm 2014. Hữu Tuấn (TH)