Rất nhiều gia đình hiện nay đang cất bàn chải đánh răng trong phòng tắm. Nhưng ít người biết rằng, làm như vậy có thể khiến bàn chải gặp nhiều vấn đề về vệ sinh. Để giữ cho bàn chải đánh răng không nhiễm khuẩn, chúng ta nên:

- Rửa sạch trước khi sử dụng: Luôn rửa kỹ bàn chải đánh răng bằng nước máy trước khi sử dụng. Điều này có thể giúp loại bỏ bất kỳ chất gây ô nhiễm tiềm năng nào.

- Bảo quản thẳng đứng và tách biệt: Cất bàn chải đánh răng thẳng đứng trong hộp đựng bàn chải đánh răng hoặc cốc để bàn chải khô tự nhiên. Hãy chắc chắn rằng nó không chạm vào bàn chải đánh răng khác để tránh lây nhiễm chéo.

- Thay bàn chải thường xuyên: Bàn chải đánh răng nên được thay thế 3 đến 4 tháng 1 lần hoặc sớm hơn nếu lông bàn chải bị sờn. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bàn chải đánh răng hiệu quả và hợp vệ sinh.

- Đóng nắp bồn cầu: Nếu có thể, hãy đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước để giảm thiểu sự phát tán của các hạt trong không khí.

- Sử dụng vỏ bọc bàn chải đánh răng: Cân nhắc sử dụng vỏ bọc bàn chải đánh răng có khả năng thông gió để bảo vệ bàn chải đánh răng của bạn khỏi các chất gây ô nhiễm trong phòng tắm.

- Vệ sinh thường xuyên: Làm sạch hộp đựng bàn chải đánh răng hoặc cốc thường xuyên để ngăn ngừa sự tích tụ của vi khuẩn và nấm mốc.

Nơi lý tưởng nhất là cất bàn chải đánh răng ở khu vực khô ráo bên ngoài phòng tắm, chẳng hạn như phòng ngủ hoặc tủ đựng bàn chải đánh răng riêng. Nếu phải cất nó trong phòng tắm, hãy để nó càng xa bồn cầu càng tốt.

Hải Tiến