Lễ bàn giao khu cách ly trên địa bàn Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Huyện Phú Lộc cũng như các huyện khác của tỉnh Thừa Thiên Huế, người dân sau cách ly dịch Covid-19 tập trung, về nhà  tự cách ly, theo dõi y tế tại gia đình tiếp, nhưng rất nhiều trường hợp vừa do ý thức tự giác chưa cao, vừa điều kiện cách ly chật chội, dẫn đến lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Trước thực trạng đó, chùa Diêu Ngộ, ở xã Lộc Tiến, đã tự nguyện xây dựng khu cách ly trong  khuôn viên của nhà chùa góp phần giúp địa phương có nơi cách ly tập trung, tiện cho công tác chăm sóc, điều trị. Sau hơn 1 tháng thi công, lắp đặt, ngày 2-10-2021, khu cách ly chùa Diệu Ngộ được nhà chùa bàn giao cho chính quyền 4 xã, thị trấn: Lộc Thủy, Lộc Tiến, Lộc Vĩnh, Lăng Cô đóng trên địa bàn Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Với sức chứa khoảng 100 người, khu cách ly trong khuôn viên chùa Diệu Ngộ sau khi được xây dựng hoàn thiện được đánh giá đáp ứng đủ các điều kiện cơ sở vật chất để các công dân ăn ở, sinh hoạt như có đầy đủ nhà vệ sinh, phòng ở riêng đảm bảo sạch sẽ... Trong thời gian thực hiện cách ly y tế 14 ngày theo quy định, các công dân còn được nhà chùa hỗ trợ các bữa ăn, nước uống miễn phí.

Đại đức Thích Thiện Mỹ, trụ trì chùa Diệu Ngộ chia sẻ: “Hoàn cảnh của nhiều người dân quanh mình còn nghèo khổ, mình làm được gì cho họ thì không nên bỏ lỡ. Đây cũng là tinh thần phụng sự chúng sinh mà những người tu hành có thể làm được trong giai đoạn hiện nay với mong muốn dịch bệnh được kiểm soát và tiêu trừ”.

Nguyễn Hài Ninh