Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu khai mạc Những ngày phim y tế Việt Nam 2019.

Sáng 20-2, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức khai mạc Những ngày phim y tế Việt Nam 2019. Đây là những bộ phim ghi lại các hoạt động của ngành y tế từ năm 1970 đến nay và tôn vinh các tấm gương tiêu biểu đã hy sinh thầm lặng vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; Bùi Trường Giang, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Tiến sĩ Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, TP Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, đề tài y tế luôn có sức hút mãnh liệt, mang đến nguồn cảm hứng dường như vô tận cho những nhiều thế hệ nghệ sĩ góp phần tạo ra những tác phẩm có nội dung và giá trị nghệ thuật cao. Mỗi tác phẩm điện ảnh tài liệu tuy được xây dựng theo những phong cách khác nhau, mang thông điệp khác nhau, nhưng đều có chung một điểm là phản ánh chân thực những nỗ lực mọi mặt của ngành y tế trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành bấm nút khai trương Những ngày phim y tế Việt Nam 2019.

Tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các thế hệ nghệ sĩ điện ảnh tài liệu. Họ đã tạo nên một biên niên sử bằng hình ảnh vô cùng đáng quý về lịch sử hoạt động của ngành y tế Việt Nam, giúp cho các lớp cán bộ y tế hiểu rõ lịch sử của ngành, tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống và thành tựu của các thế hệ đi trước.

Chương trình Những ngày phim y tế Việt Nam 2019 sẽ diễn ra các hoạt động chính: Triển lãm Ảnh - Tư liệu phim; trình chiếu 10 bộ phim chọn lọc từ ngày 20 đến 24-2-2019 tại Bộ Y tế, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Y tế công cộng.

Những ngày phim y tế Việt Nam là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955/27-2-2019).

Vương Thúy