Sáng 5-4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Sở TT-TT và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức họp báo tuyên truyền các hoạt động kỷniệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng (1-5-1904 - 1-5-2024) và giao ban công tác báo chí Quý I/2024.

Tại buổi họp báo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã thông tin về công tác chuẩn bị triển khai các hoạt động tổ chức kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú– Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng. Chương trình kỷ niệm sẽ được tổ chức vào ngày 16 và 17-4-2024, tại tỉnh Hà Tĩnh. Trong đó, có các hoạt động chính như: lễ dâng hương, dâng hoa diễn ra vào sáng 16-4 tại Khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú (thôn Châu Linh, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).

Tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Tổng Bí thư Trần Phú - chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam”. Hội thảo do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức, diễn ra chiều 16-4.

Dự kiến thành phần tham dự hội thảo có khoảng 200 đại biểu, trong đó có 34 đại biểu của các bộ, ban, ngành Trung ương, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các giáo sư, tiến sĩ…

Hiện nay, Ban tổ chức hội thảo đã đặt 60 tham luận, trong đó có 50 tham luận của các nhà khoa học cấp Trung ương và 10 tham luận của tỉnh; dự kiến sẽ xuất bản Kỷ yếu hội thảo.

Hội thảo nhằm ôn lại cuộc đời hoạt động, khẳng định những cống hiến to lớn, phẩm chất cách mạng kiên trung, tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng của Tổng Bí thư Trần Phú đối với Đảng, cách mạng ViệtNam và quê hương Hà Tĩnh... Qua đó, góp phần tuyêntruyền, giáo dục chủ nghĩa yêu nước, truyền thống cáchmạng vẻ vang cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Chương trình Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú, diễn ra vào sáng 17-4, tại Trung tâm Vănhóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh, chương trình dự kiến có khoảng hơn 500 đại biểu tham dự.

Bên cạnh các chương trình trọng tâm cho ngày lễ lớn, còn có một số hoạt động ý nghĩa, như: tổ chức gian trưng bày hình ảnh, tư liệu về chủ đề cuộc đời, thân thếvà sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Trần Phú; tổ chức cuộc thi tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp cáchmạng của Tổng Bí thư Trần Phú; chỉnh trang Khu lưu niệm, Khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú và các công trình liên quan tại huyện Đức Thọ…

Dịp này, 2 tập thể và 7 cá nhân được trao Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có nhiều hoạt động thông tin, tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế xã hội; đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh năm 2023.

Phóng viên Lê Anh Thi (Thường trú Báo CCB Việt Nam ) tại Hà Tĩnh là một trong 7 nhà báo được nhậnBằng khen của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

                                                                                          Lê Anh Thi