Ngày 8-5, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tạp chí Người làm báo (Hội Nhà báo Việt Nam), Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa tổ chức hội thảo báo chí tỉnh lần thứ VI với chủ đề: “Vai trò của báo chí truyền thông với sự phát triển du lịch, kinh tế, văn hóa xã hội tỉnh Khánh Hòa trong thời kỳ hội nhập”.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam; Hội Nhà báo một số tỉnh, thành…và đông đảo hội viên Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và làm rõ nhiều nội dung liên quan đến hoạt động báo chí với sự phát triển du lịch như: truyền thông về du lịch, kinh tế, văn hóa, xã hội của báo chí; báo chí với công tác truyền thông về chiến lược phát triển du lịch; nguồn nhân lực của ngành du lịch; thực trạng thông tin về lĩnh vực du lịch, kinh tế, văn hóa, xã hội trên báo chí hiện nay; trách nhiệm xã hội, đạo đức nghề nghiệp của nhà báo khi thông tin, truyền thông về lĩnh vực du lịch trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội… Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm nâng cao chất lượng thông tin về phát triển du lịch trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Tri ân các doanh nghiệp du lịch

Khánh Hòa là một trông số Trung tâm du lịch lớn của cả nước, điểm đến hấp dẫn của du khách Quốc tế trong khu vực và trên thế giới. Mới đây nhất, trong dịp lễ 30 tháng 4 và 1-5, khách du lịch đến Khánh Hòa tiếp tục tăng so với năm trước, đặc biệt là khách quốc tế. Theo đó, tổng lượt khách lưu trú đến Nha Trang – Khánh Hòa trong dịp lễ đạt gần 150.000 lượt, trong đó khách quốc tế 44.400 lượt và khách nội địa 103.037 lượt.

Theo lãnh đạo của Sở Du lịch, nguyên nhân khách quốc tế tăng mạnh là do môi trường du lịch hấp dẫn, sản phẩm đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của khách…

                                                                               Công Thi