Chủ tịch Nguyễn Văn Được; các Phó chủ tịch Phùng Khắc Đăng, Nguyễn Song Phi, Nguyễn Văn Đạo và các Ủy viên Thường vụ đã tham dự. Trong khuôn khổ Hội nghị, Lãnh đạo Hội CCB Việt Nam đến thăm và chào xã giao Thành ủy Hải Phòng. Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thành ủy đã cảm ơn và chúc mừng Hội nghị Thường vụ thành công tốt đẹp.

Mặc dù kinh tế, đời sống còn nhiều khó khăn, tác động tiêu cực của kinh tế thế giới, diễn biến phức tạp ở Biển Đông, các thế lực thù địch hoạt động chống phá, ảnh hưởng đến sự ổn định và phát triển của đất nước, nhưng các cấp Hội từ T.Ư đến địa phương đã nêu cao ý thức trách nhiệm, đoàn kết, gương mẫu, phát huy tính sáng tạo, chủ động nắm bắt tình hình, thực hiện các chủ trương và giải pháp, thực hiện các nhiệm vụ và phong trào của địa phương đạt kết quả tốt. Việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2013 khá toàn diện, có chiều sâu và hiệu quả, Hội đã hoàn thành tốt các mục tiêu mà Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai BCH T.Ư Hội đã đặt ra.

Hội đã phát triển thêm 20.577 hội viên, nâng số hội viên trên cả nước là hơn 2,7 triệu người. Các Tỉnh, Thành hội đã chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành của các địa phương để khai thác các nguồn lực tại chỗ, kết hợp với việc sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay của NHCSXH; đồng thời có nhiều chủ trương, giải pháp tổ chức cụ thể nên việc giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống cho CCB đã đạt được nhiều kết quả. Toàn Hội đã có 2.331/11.106 xã, phường, thị trấn; 56/686 huyện, thị cơ bản hết hộ nghèo...

Ngày 18-6-2013, Thủ tướng Chính phủ có buổi làm việc với T.Ư Hội, để đánh giá thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ với T.Ư Hội CCB Việt Nam.

Thủ tướng đánh giá cao vai trò của Hội CCB các cấp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những thành tích của Hội CCB đóng góp vào thành tựu chung của các địa phương và đất nước; xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân; Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Hội CCB hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Các kiến nghị của Hội CCB (thủ tục xác nhận người tham gia chống Mỹ bị nhiễm chất độc da cam/đi-ô-xin; tạo quỹ quốc gia việc làm cho Hội; quan tâm tạo điều kiện về vật chất và tinh thần cho các đối tượng tham gia chống Pháp, nhân kỷ niện 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ...) đã được Thủ tướng giao cho các bộ, ngành phối hợp với Hội CCB thực hiện.

Hội nghị xác định nhiệm vụ trong quý III-2013 với trọng tâm là đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ V vào cuộc sống. Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, phát hiện các điển hình tiên tiến, chuẩn bị cho Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V của Hội và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội vào cuối năm 2014.

Thường vụ đã thảo luận một số vần đề quan trọng và cho ý kiến chỉ đạo trong việc tiến hành các bước tiếp theo để chuẩn bị cho việc thành lập Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Văn Được nhấn mạnh: Hội nghi Thường vụ lần này có tầm quan trọng và ý nghĩa sâu sắc. Với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, các đồng chí ủy viên thường vụ đã thảo luận và nhất trí nhiều vấn đề lớn về tư tưởng, nhận thức. Quý III và 6 tháng cuối năm có nhiều công tác lớn phải triển khai, các cấp Hội cần làm tốt công tác chính trị, đẩy mạnh phong trào thi đua, tạo động lực mới để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra.

Tin và ảnh: Tuấn Minh