Đến dự cuộc họp là các đồng chí: Trung tướng Phùng Khắc Đăng, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; Nguyễn Sáng Vang, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Thiếu tướng Phùng Truyền, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Phú Thọ, Cụm trưởng cụm thi đua cùng lãnh đạo Hội CCB các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang và Tuyên Quang.
Khai mạc Hội nghị, đồng chí Phùng Truyền, đã báo cáo tổng hợp về tình hình kinh tế xã hội và công tác xây dựng Hội ở cơ sở. Tiếp sau đó, đồng chí Nguyễn Sáng Vang cũng đã có bài phát biểu trước Đại hội, đồng chí cho rằng Hội CCB là một trong những tổ chức uy tín, có nhiều đóng góp quan trọng đến sự ổn định và phát triển ở địa phương và khẳng định Tỉnh ủy luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Hội CCB phát triển.
Hội nghị đã diễn ra sôi nổi với những bản báo cáo, tham luận của các đại biểu các Tỉnh hội về kết quả hoạt động công tác quý I và một số nhiệm vụ trọng tâm của quý II năm 2009. Các báo cáo chủ yếu tập trung vào công tác xây dựng Hội, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các hội viên về tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, công tác an ninh - quốc phòng, giữ ổn định chính trị ở địa phương, tham gia các cuộc vận động, các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội và các biện pháp nhằm nâng cao đời sống hội viên cũng như những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của quý II. Thông qua Hội nghị lần này, các đại biểu đã mạnh dạn đề đạt các nguyện vọng và thắc mắc, đề nghị T.Ư Hội tiếp tục hoàn thiện hơn công tác xét thưởng, khen thưởng, cần xem xét lại các chế độ, chính sách để đảm bảo quyền lợi cho mỗi hội viên.
Bế mạc Hội nghị, đồng chí Phùng Khắc Đăng đã trực tiếp giải đáp các băn khoăn, thắc mắc của Hội CCB các tỉnh đồng thời ghi nhận những kiến nghị của đại biểu các Tỉnh hội để đề đạt lên T.Ư Hội nghiên cứu giải quyết. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đánh giá cao sự tích cực, tinh thần cố gắng vươn lên hoàn thành tốt công tác năm 2008 và quý I - 2009, động viên Hội CCB cơ sở chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tham gia tổ chức các ngày lễ lớn của đất nước và nhấn mạnh các Tỉnh hội cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến sâu rộng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến từng hội viên, qua đó hoàn thành tốt các nhiệm vụ được cấp trên giao phó.

Hoàng Linh