Công ty của doanh nhân CCB Lê Tấn Sang ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 số tiền 50 triệu đồng.

Hội Doanh nhân CCB tỉnh Đồng Tháp vừa có công văn kêu gọi hội viên, chi hội doanh nhân CCB các huyện, thành phố và các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong ngoài tỉnh bằng tấm lòng tương thân tương ái chung sức cùng các cấp chính quyền và nhân dân ủng hộ phòng, chống, đẩy lùi đại dịch Covid-19. Điều này thể hiện tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng của những người lính Bộ đội Cụ Hồ.

Công văn nêu rõ:

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 trên phạm vi cả nước nói chung và tỉnh Đồng Tháp nói riêng, các doanh nghiệp của CCB đã và đang tiếp sức, ủng hộ, đóng góp sức người sức của phòng, chống dịch. Với truyền thống, nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam, tinh thần vì sức khỏe của nhân dân đặt lên trước hết, trên hết. Hội Doanh nhân CCB Tỉnh Đồng Tháp tha thiết kêu gọi sự góp sức của toàn thể hội viên, chi hội doanh nhân CCB các huyện, thành phố và các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm trong ngoài tỉnh với tấm lòng tương thân tương ái chung sức cùng chính quyền và nhân dân đẩy lùi dịch Covid-19, bằng những việc làm thiết thực như: Tiếp sức tiêu thụ các sản phẩm về lương thực phẩm, hàng tiêu dùng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ dân đang gặp khó khăn về tiêu thụ sản phẩm do dịch Covid. Tích cực tham gia cùng các lực lượng của chính quyền địa phương trong phòng, chống dịch. Đóng góp, ủng hộ bằng tiền, lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, phương tiện phục vụ đời sống chi viện cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các khu cách ly, khu dân cư bị phong tỏa và người dân đang gặp khó khăn do dịch Covid.

Các hội viên của Hội doanh nhân CCB tỉnh Đồng Tháp chuẩn bị lương thực ủng hộ công tác phòng, chống dịch.

Theo thống kê sơ bộ của Văn phòng Hội doanh nhân CCB tỉnh, tính đến ngày 10-8, Hội đã đóng góp vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh 50 triệu đồng; ủng hộ các Trung tâm y tế của địa phương 55.000 khẩu trang; ủng hộ hàng thiết yếu gồm: 3 tấn gạo, 2 tấn củ quả cho Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 – Bệnh viện Quân y 175; tặng hàng chục tấn nhu yếu phẩm, hàng nghìn suất quà cho bà con trong khu cách ly, phong tỏa của tỉnh; phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản, thủy sản giúp bà con gặp khó do dịch… Tiêu biểu như: Doanh nghiệp Bột Tấn Sang của CCB Lê Tấn Sang đã ủng hộ tiền mặt, quà trị giá: 125 triệu đồng. Doanh nghiệp Sao Khuê của CCB Nguyễn Trung Giàu đã ủng hộ 20 triệu đồng tiền mặt, quà, bố trí nơi ở cho 20 cán bộ, y bác sĩ làm nhiệm vụ ở chốt phòng chống, dịch. Chi hội doanh nhân CCB T.P Sa Đéc, huyện Tam Nông tích cực phối hợp với Hội Nông dân, Hội CCB, Hội Phụ nữ, Liên đoàn lao động thành phố, các mạnh thường quân hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch và giúp đỡ nhân dân khó khăn…

Trước những việc làm thiết thực, thể hiện tính nhân văn vì cộng đồng của Hội Doanh nhân CCB tỉnh Đồng Tháp, ngày 10-8, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 đã gửi Thư cảm ơn vì đã góp phần động viên cán bộ, nhân viên Bệnh viện tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân, nhất là lực lượng trên tuyến đầu trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Trao đổi với tôi, doanh nhân CCB Lê Tấn Sang – Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 này đã ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp trong tỉnh cũng như hội viên Hội doanh nhân CCB. Chúng tôi quán triệt các hội viên thực hiện nghiêm Chỉ thị của Chính phủ cũng như chủ trương của UBND tỉnh về phòng, chống dịch. Trong đó, tập trung chỉ đạo các doanh nghiệp là hội viên Hội doanh nhân CCB thực hiện 3 tại chỗ để giữ an toàn, bảo đảm sản xuất, kinh doanh. Mặc dù ảnh hưởng lớn nhưng các thành viên là những người lính Cụ Hồ luôn nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thống nhất, đồng lòng, tiên phong tham gia công tác thiện nguyện, chung tay đẩy lùi Covid nhanh nhất, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường”.

Để “sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường” như đồng chí Chủ tịch Hội nói, Hội Doanh nhân CCB tỉnh tiếp tục vận động toàn thể hội viên bằng mọi khả năng về tinh thần, vật chất tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch. Những việc làm thiết thực của Hội doanh nhân CCB tỉnh Đồng Tháp sẽ góp phần lan tỏa điều tốt đẹp trong cộng đồng, thắp lên niềm tin cho các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Vũ Minh