Ban Chấp hành Hội Doanh nhân CCB huyện Thanh Hà chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Đại hội (đồng chí Hoàng Phi Thường - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Hải Dương, thứ nhất bên phải) .

Ngày 7-10, Hội Doanh nhân CCB huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương - Hội cấp huyện cuối cùng trong tỉnh được thành lập. Nhiều hội viên rất phấn khởi khi được tham gia Hội - nơi quy tụ những CCB làm kinh tế để mở ra cơ hội giúp nhau sản xuất kinh doanh.  

Với 5 sào vải sớm và hơn 5000m2 mặt nước vùng bãi ở khu Đồng Liễu xã Thanh Cường, gia đình CCB Trịnh Văn Chuyền đầu tư nuôi rươi, cáy. Mỗi năm, gia đình ông thu khoảng hơn 1 tấn rươi, cáy. Mặc dù vậy, ông Chuyền vẫn trăn trở khi con rươi vùng bãi của xã Thanh Cường chất lượng khá ngon trong khi thị trường lại ít được biết đến so với vùng rươi khác trong tỉnh. Chính vì vậy, khi được tham gia vào Hội Doanh nhân CCB của huyện, ông mong muốn quảng bá thương hiệu rươi Thanh Hà, từ đó tạo thị trường tiêu thụ ổn định.

Còn với gia đình CCB Nguyễn Văn Tình, ở thôn An Điền, xã Thanh Hải chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng. Nhưng do thiếu nguồn vốn, kinh nghiệm nên để sản phẩm đến được với những khách hàng lớn và mở rộng thị trường là điều khó khăn. Ông Tình mong muốn, tham gia vào Hội doanh nhân CCB ông vừa học hỏi được kinh nghiệm sản xuất kinh doanh vừa hỗ trợ nhau tiêu thụ sản phẩm, liên kết cùng phát triển.  

Hội Doanh nhân CCB huyện Thanh Hà có 38 thành viên, họ là đại diện các CCB các xã, thị trấn đang tham gia các lĩnh vực sản xuất kinh doanh như nông nghiệp, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh vận tải… Điều quan trọng nhất đối với họ khi tham gia Hội Doanh nhân CCB là môi trường để giúp nhau cùng phát triển hơn trong sản xuất kinh doanh, chia sẻ khó khăn với đồng đội.

Tại Đại hội lần thứ I, Hội Doanh nhân CCB huyện Thanh Hà bầu Ban Chấp hành gồm 7 đồng chí, CCB Ngô Xuân Thinh được bầu làm Chủ tịch Hội. Trao đổi với chúng tôi, CCB Ngô Xuân Thinh cho biết: “Với phương châm "Đoàn kết, nghĩa tình, hợp tác cùng phát triển", chúng tôi tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, năng động, sáng tạo, hỗ trợ nhau tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật, giao lưu, học hỏi, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển sản xuất, kinh doanh. Hội tập trung phát triển hội viên để tăng cường hợp tác, liên kết, liên doanh tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, tích cực hỗ trợ đồng đội còn khó khăn, đồng hành cùng cán bộ, nhân dân Thanh Hà xây dựng huyện ngày càng phát triển”.

Nguyện vọng của các hội viên Hội Doanh nhân CCB huyện Thanh Hà đúng như tư tưởng chỉ đạo của Hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Hải Dương: Một trong những mục đích chính thành lập Hội Doanh nhân CCB là để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nhân CCB hoạt động, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, tiêu thu nông sản, hỗ trợ vốn cùng phát triển.

Chính vì mục đích đúng đắn đó, Hội Doanh nghiệp CCB tỉnh được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương đồng tình ủng hộ lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành trong tỉnh thành lập Hội Doanh nhân CCB 3 cấp (tỉnh, huyện, xã). Kết quả đến nay  12/12 huyện, thị, thành phố tỉnh Hải Dương đã thành lập Hội doanh nhân CCB với gần 1.000 hội viên. Nhiều xã thành lập CLB Doanh nhân CCB, hoạt động rất hiệu quả.

Dự Đại hội Lần thứ nhất, Hội Doanh nhân CCB huyện Thanh Hà, đồng chí Hoàng Phi Thường - Ủy viên Thường vụ Hiệp hội DN CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương phát biểu nhấn mạnh: “Trong thời chiến là những đồng đội sát cánh bên nhau, trở về thời bình lại tiếp tục đồng hành vươn lên làm kinh tế, những doanh nhân CCB của tỉnh Hải Dương nói riêng cả nước nói chung đang kết nối để khẳng định tinh thần đồng đội của những người lính Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình”.

 Minh Anh