Hội Doanh nhân CCB huyện Quỳnh Phụ trao quà cho các CCB nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Động viên, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế; tạo việc làm, thu nhập ổn định cuộc sống cho con em CCB; tặng quà, ủng hộ xây Nhà tình nghĩa cho đồng đội có hoàn cảnh khó khăn - đó là những việc làm cao đẹp của các doanh nhân CCB huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Trong suốt hơn 2 năm dịch Covid-19 hoành hành, nhiều doanh nghiệp điêu đứng phải tạm dừng hoạt động, công nhân mất việc làm nhưng Công ty TNHH Xây dựng và kinh doanh Tuấn Anh (xã Quỳnh Giao) do CCB Nguyễn Quang Tiệp làm chủ vẫn đứng vững, không ngừng phát triển. Có uy tín trong thi công, xây dựng, chất lượng các công trình, Công ty ký hợp đồng xây lắp nhiều dự án lớn bảo đảm việc làm thường xuyên cho gần 200 lao động.

Doanh nhân CCB Nguyễn Quang Tiệp chia sẻ: “Phần lớn người lao động trong Công ty đều là con em của các CCB. Vì vậy, điều tôi trăn trở nhất trong thời gian gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 không phải là lợi nhuận của doanh nghiệp mà làm thế nào để duy trì việc làm, thu nhập bảo đảm cuộc sống cho người lao động. Rất vui là cán bộ, công nhân trong Công ty không bị thiếu hay mất việc làm và thu nhập còn tăng đáng kể với mức bình quân hơn 8 triệu đồng/người/tháng”.

Hội Doanh nhân CCB huyện Quỳnh Phụ hiện có 24 hội viên. Tất cả các doanh nghiệp của CCB đều vượt qua khó khăn của dịch Covid-19 và những biến động giá cả thị trường vươn lên phát triển mạnh mẽ. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến các doanh nghiệp của CCB Nguyễn Thị Ánh Sao ở xã An Quý, CCB Nguyễn Hồng Lĩnh ở xã Quỳnh Trang; Quỹ Tín dụng nhân dân xã An Ninh do CCB Đào Khắc Việt làm Chủ tịch Hội đồng quản trị...

Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB huyện Quỳnh Phụ - Đặng Xuân Chính cho biết: “Các doanh nhân CCB đoàn kết, hỗ trợ nhau phát triển với những việc làm thiết thực như chia sẻ kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, ưu tiên sử dụng sản phẩm của nhau, quảng bá thương hiệu, giúp nhau vốn đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh... Đặc biệt, việc dạy nghề, tạo việc làm cho con, cháu CCB; quyên góp, ủng hộ xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình CCB, tặng quà Tết cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ quỹ “Tình thương”, “Vì người nghèo” của huyện và các xã…”.

5 năm qua, các hội viên ủng hộ gần 4 tỷ đồng tặng quà gia đình chính sách, tặng sinh kế phát triển kinh tế cho gia đình CCB thuộc diện hộ nghèo và hỗ trợ xây dựng 4 nhà tình nghĩa tặng CCB có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Là một trong những CCB được hỗ trợ xây nhà, ông Vũ Nhậm Nam, thôn Bồ Trang 2, xã Quỳnh Hoa xúc động chia sẻ: “Do thường xuyên ốm đau vì di chứng của chiến tranh, sức khỏe tôi yếu và suy giảm trí nhớ nên không thể cùng gia đình phát triển kinh tế được. Ước mơ lớn nhất của tôi là có được ngôi nhà nhỏ vững chắc để hai vợ chồng già yên tâm sống những năm tháng cuối đời. Năm 2020, nếu không có sự hỗ trợ của các doanh nhân CCB huyện ủng hộ 80 triệu đồng để xây thì chắc ước mơ của tôi chẳng bao giờ thành hiện thực. Tôi rất cảm ơn tấm lòng của những đồng chí, đồng đội!”.

Được biết, mỗi năm, các doanh nhân CCB còn ủng hộ gần 100 triệu vào quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện; năm 2021, ủng hộ 167 triệu đồng cho địa phương phòng, chống dịch góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân đẩy lùi dịch Covid-19.

Những việc làm ý nghĩa, thiết thực của Hội Doanh nhân CCB huyện Quỳnh Phụ được cộng đồng yêu quý, trân trọng, đặc biệt là tô thắm thêm hình ảnh người lính Cụ Hồ trên mặt trận mới.

Khắc Duẩn