Ban Chấp hành Hội doanh nhân CCB huyện Kim Thành Khóa II ra mắt Đại hội.

Chắc ít có Hội Doanh nhân CCB cấp huyện nào “trọn cả hai vai” được như Hội Doanh nhân CCB huyện Kim Thành (Hải Dương). Không chỉ sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi, Hội Doanh nhân CCB huyện Kim Thành (viết gọn là Hội) còn làm tốt công tác từ thiện xã hội. Những việc làm của Hội đang tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế.

Đồng chí Nguyễn Khắc Vinh - Chủ tịch Hội cho biết: Những năm qua, Hội luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ hiệu quả của Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương, Huyện ủy, UBND và Hội CCB huyện Kim Thành, đặc biệt là những hội viên có bản lĩnh và ý chí cao, luôn đoàn kết, giúp nhau khắc phục mọi khó khăn để phát triển SXKD. Hội đã triển khai các hoạt động, từng bước phát triển vững chắc và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Qua báo cáo tại Đại hội lần thứ II, có thể nhận thấy, Hội đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, nhưng nổi bật là ngay sau Đại hội lần thứ nhất, Hội nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục pháp lý để thành lập CLB Doanh nhân CCB ở các xã, thị trấn để thu hút hội viên cơ sở vào sinh hoạt.

Để duy trì, nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội, mỗi năm Hội tổ chức sơ kết, tổng kết đều đặn, để vừa đánh giá kết quả làm được, vừa đề ra phương hướng hoạt động của năm tiếp theo; giải quyết các vấn đề về công tác tổ chức Hội. Chính vì thế, đi đôi với nhiệm vụ SXKD đúng pháp luật, Hội đã làm tốt công tác tình nghĩa, giúp đỡ nhau kinh nghiệm sản xuất, vốn, tạo việc làm để CCB nghèo có điều kiện vươn lên làm kinh tế, ổn định đời sống và xóa nghèo bền vững.  Nhất là các hoạt động từ thiện, hoạt động xã hội luôn được Hội quan tâm, chú trọng. Điều này góp phần tăng cường đoàn kết, gắn bó đồng chí, đồng đội, thúc đẩy hoạt động tình nghĩa, chăm lo các đối tượng chính sách và xây dựng Hội vững mạnh. 5 năm qua, Hội vận động cán bộ, hội viên tiết kiệm, ủng hộ 1,17 tỷ đồng; xây, sửa 19 nhà Nghĩa tình đồng đội; thăm hỏi, tặng 1.050 suất quà cho cán bộ, hội viên nghèo và các đối tượng chính sách; tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Phòng, chống Covid-19”, “Vì người nghèo”; hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc hoá học…

Đánh giá về hoạt động của Hội, đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương khẳng định: Những năm qua, Hội Doanh nhân CCB huyện Kim Thành có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng hội viên, động viên được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia, tỷ lệ hội viên tăng nhanh, quy mô SXKD ngày càng phát triển, góp phần giải quyết việc làm, đóng góp thêm nhiều của cải, vật chất cho gia đình và xã hội được cấp uỷ, chính quyền đánh giá cao.

“Thương trường là chiến trường” nhưng với ý chí, nghị lực quyết tâm chiến thắng đói nghèo, lạc hậu, những doanh nhân CCB huyện không ngừng khắc phục khó khăn vươn lên làm giàu cho gia đình, quê hương, đất nước.

Phát biểu tại Đại hội lần thứ II Hội Doanh nhân CCB huyện Kim Thành, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền - Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là công tác phát triển hội viên. Điều này khẳng định bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ là tài sản vô giá, là nhân tố, là động lực để CCB, CQN vươn lên trong công cuộc đổi mới, xứng đáng với niềm tin của Đảng, của nhân dân, cấp uỷ, chính quyền địa phương. Vị thế của Hội ngày càng được khẳng định và nâng cao trong, ngoài huyện...

Kết quả đạt được của Hội đã khẳng định, những người lính không chỉ biết cầm súng ra trận chiến đấu, chiến thắng kẻ thù mà trên trận tuyến mới vô cùng khốc liệt họ tiếp tục khẳng định, tỏa sáng truyền thống Bộ đội Cụ Hồ.

Tại Đại hội lần thứ II, đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 31 đồng chí.

Minh Vũ