Lãnh đạo Hội CCB và Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2023-2028.

Trong Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Hội CCB và Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội vừa được tổ chức trang trọng tại trụ sở Hội CCB thành phố, câu nói được lãnh đạo của hai tổ chức Hội thường xuyên nhắc tới với tình cảm trân trọng, thân tình: “Hội CCB và Hội Doanh nhân thành phố “tuy 2 mà 1” - thể hiện tinh thần đoàn kết, thống nhất cao về ý chí và hành động, tạo sợi dây liên kết chặt chẽ, là nền móng vững chắc cho công tác phối hợp trong hoạt động của hai tổ chức Hội.

Đồng chí Lê Như Đức - Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Hội CCB Việt Nam - Chủ tịch Hội CCB T.P Hà Nội nhấn mạnh: “Thời gian qua, công tác phối hợp giữa hai tổ chức thực sự có những bước phát triển theo hướng tăng cường các hoạt động về cơ sở, đạt được thành công nhiều mặt. Các chương trình, hoạt động thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo hội viên là CCB, CQN. Đặc biệt, việc xây dựng các mô hình hoạt động, tìm chọn, phát hiện và nhân rộng các điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực đã được chú trọng”.

Quy chế phối hợp công tác được ký kết lần đầu tiên vào năm 2015, nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Hội CCB và Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội trong phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân CCB trong giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp và hoạt động nghĩa tình đồng đội, góp phần cụ thể hóa một số mục tiêu, nhiệm vụ của hai tổ chức và phát huy mạnh mẽ vai trò, vị trí, sự tham gia của doanh nhân CCB trong các hoạt động của các cấp Hội CCB và Hội Doanh nhân CCB.

Tám năm qua, hai Hội phối hợp chặt chẽ trong mọi hoạt động, thực hiện hiệu quả phong trào “CCB Thủ đô giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp và hoạt động nghĩa tình đồng đội”. Công tác tuyên truyền, giúp đỡ hội viên luôn được chú trọng, kết hợp với tổ chức huấn luyện, đào tạo, dạy nghề, giải quyết việc làm cho hội viên CCB, con em hội viên và gia đình chính sách trên địa bàn Thủ đô. Công tác nghĩa tình, tri ân các bậc lão thành, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ vào các dịp kỷ niệm lớn trong năm, giúp đỡ các gia đình chính sách là những hoạt động ý nghĩa được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Năm 2022, đánh dấu sự kiện đặc biệt quan trọng của Hội CCB Việt Nam và Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam là hai Hội đã phối hợp phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Hội CCB các cấp ngay từ những ngày đầu năm với các nội dung tham gia xây dựng địa phương, giúp đỡ xây dựng Hội... Hội Doanh nhân CCB thành phố ủng hộ 100 triệu đồng tham gia tổ chức Đại hội Hội CCB T.P Hà Nội lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027.

Thông qua Chương trình phối hợp giai đoạn 2023-2028, với tinh thần đổi mới, trong bối cảnh tình hình mới, Hội CCB và Hội Doanh nhân thành phố quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng, chiều sâu, số lượng và phương thức phối hợp giữa hai cơ quan. Đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội khẳng định: “Việc tiếp tục ký kết Chương trình phối là việc làm cần thiết, nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm, thế mạnh của từng tổ chức trong công tác vận động, tổ chức các hoạt động CCB giúp nhau làm kinh tế. Với Hội Doanh nhân CCB thành phố, Hội CCB là “người anh” luôn sẵn sàng dìu dắt, chỉ bảo, giúp đỡ Hội từ những ngày đầu mới hình thành. Rất mong Hội CCB thành phố tiếp tục sát cánh cùng Hội Doanh nhân CCB trong tương lai, đặc biệt là giúp Hội củng cố tổ chức Hội Doanh nhân CCB ở các cấp”.

Thời gian tới, dự báo tình hình kinh tế thế giới tiếp tục diễn biến nhanh, phức tạp, còn nhiều khó khăn; suy thoái diễn ra trên diện rộng..., cùng những hạn chế, bất cập nội tại của nền kinh tế tiếp tục tác động, ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của nước ta. Trước tình hình đó, Chương trình phối hợp giữa hai Hội giai đoạn 2023-2028 đã bổ sung một số điểm mới với mục tiêu giúp các doanh nhân CCB Thủ đô tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, trong đó chú trọng phối hợp xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư trong và ngoài nước, như: Hội CCB cấp thành phố, quận, huyện, thị trấn và Hội CCB Khối 487 phối hợp và tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp, doanh nhân CCB mở rộng quan hệ hợp tác, nắm bắt các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng, quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng, du lịch, dịch vụ, xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, quảng bá, giới thiệu sản phẩm…; phối hợp đề xuất các cấp xem xét, giúp đỡ các dự án kinh tế của CCB; tham gia ý kiến khi doanh nhân CCB có vướng mắc về mặt pháp lý; hằng năm, phối hợp tổ chức thành công “Chợ giới thiệu sản phẩm chất lượng cao” do CCB Thủ đô sản xuất, chế tạo; đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi số, bắt kịp tiến trình phát triển kinh tế số...

Trên cơ sở mối quan hệ với các doanh nghiệp, doanh nhân của Hội Cựu binh T.P Seoul và Hiệp hội Phúc lợi cựu binh Hàn Quốc, Hội CCB thành phố sẽ giới thiệu, kết nối để Hội Doanh nhân CCB thành phố có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc, mở ra hướng mới trong sản xuất - kinh doanh cho các doanh nghiệp, doanh nhân CCB của 2 Thủ đô.

Trong dịp này, Hội Doanh nhân CCB thành phố tặng 3 Nhà tình nghĩa, trị giá 200 triệu đồng, cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn và tặng Hội CCB thành phố 3 bộ máy tính, máy in, trị giá 90 triệu đồng.

Những kết quả đạt được đã giúp cho phong trào “CCB Thủ đô giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp và hoạt động nghĩa tình đồng đội” hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực hơn, đồng thời góp phần thu hút hội viên tích cực sản xuất - kinh doanh, tạo ra nguồn sức mạnh to lớn của tình đoàn kết giữa Hội CCB và Hội Doanh nhân CCB Thủ đô Hà Nội.

Mai Phương