Phó bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường phát biểu tại buổi làm việc

Chiều 16-6, đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng đoàn Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh về công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2021. Cùng dự buổi làm việc có Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức; lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó chủ tịch thường trực Hội CCB tỉnh Huỳnh Công Phúc cho biết, 6 tháng đầu năm nay, dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công tác Hội và các phong trào thi đua của Hội đều cơ bản đạt mục tiêu kế hoạch đề ra. Cụ thể, Hội CCB các cấp tuyên truyền trong cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân, giữ vững ổn định chính trị cơ sở. Qua đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 có 849 cán bộ, hội viên CCB tham gia cấp ủy, chiếm 7,9% đảng viên trong Hội.

Đặc biệt, tổ chức Hội các cấp đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nhân dân tích cực hưởng ứng và góp phần vào thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả có 616 hội viên CCB các cấp trong tỉnh trúng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (1 cấp tỉnh, 20 cấp huyện, còn lại cấp xã)…

Việc thực hiện các nhiệm vụ của Hội đạt kết quả tích cực. Các cấp Hội duy trì hoạt động các câu lạc bộ kinh tế có hiệu quả; huy động các nguồn vốn cho hội viên kinh doanh không lấy lãi; hỗ trợ cây, con giống, vật tư trị giá trên 5 tỷ đồng, xây dựng quỹ hội trên 82 tỷ đồng. Hội CCB các cấp tích cực vận động hội viên tham gia chương trình chung sức xây dựng nông thôn mới và các chương trình phối hợp, các cuộc vận động có hiệu quả tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Trong 6 tháng đầu năm, các cấp hội kết nạp mới 293 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn tỉnh hiện trên 32,6 ngàn người đạt 98,5% tổng số hội viên toàn tỉnh…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường biểu dương những nỗ lực, cống hiến của CCB và Hội CCB tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Đảng đoàn Hội CCB tỉnh tiếp tục phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” vận động, tuyên truyền hội viên, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa. Tiếp tục vận động, phát huy tốt vai trò của các hội viên, lực lượng nòng cốt của CCB trong việc thực hiện các nghị quyết về xây dựng Đảng, về phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp, chính đáng.

Đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy lưu ý Đảng đoàn Hội CCB tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình hay, thiết thực, thông qua đó giáo dục truyền thống tốt đẹp của Đảng, của dân tộc cho thế hệ trẻ để tiếp bước cha ông, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới. Đồng thời, tiếp tục phát huy và làm tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, góp phần đưa chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị và công trình, dự án vào thực tiễn, nhận được sự đồng thuận của nhân dân. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, chống các biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh; tăng cường phòng, chống dịch Covid 19 và chuẩn bị sẵn sàng nhân sự cho Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Nguyệt Hà