Ngày 8-10 tại Bộ CHQS tỉnh, Hội CCB tỉnh Hà Nam đã tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6-12-1989 – 6-12-2019) và Đại hội Thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ VI, giai đoạn 2014 – 2019. Đến dự có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Văn Đạo, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam; đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh. Đến dự còn có Bà mẹ VNAH; các Anh hùng LLVTND và 160 đồng chí CCB gương mẫu đại diện cho hơn 140.000 CCB trong toàn tỉnh.

Trung tướng Nguyễn Văn Đạo, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. 
Đồng chí Phạm Sỹ Lợi phát biểu tại đại hội
Đại tá Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hà Nam ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội CCB Việt Nam.

Đại tá Nguyễn Thanh Bình đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội CCB Việt Nam kể từ ngày thành lập đến nay luôn phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ,  làm tròn chức năng đại diện ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên và CCB; tham mưu cho cấp ủy Đảng và làm nòng cốt tập hợp, đoàn kết, vận động hội viên và CCB thực hiện các nhiệm vụ chính trị - xã hội của cách mạng và của Hội; tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; giám sát và phản biện xã hội đối với các hoạt động của cơ quan Nhà nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì mục tiêu dân giầu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đại úy Nguyễn Tiến Dũng, thuộc Bộ CHQS tỉnh, đại diện cho thế hệ trẻ phát biểu bày tỏ sự biệt ơn thế hệ cha anh đã phấn đấu, hy sinh trở thành những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo; Bản thân nói riêng, thế hệ trẻ Bộ CHQS tỉnh nói chung  nguyện phấn đấu, noi gương xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Quân đội ta.

Báo cáo tổng kết Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ VI, giai đoạn 2014 – 2019 của Hội CCB tỉnh nhấn mạnh thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, mà nổi bật là phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trong góp phần xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân; cán bộ, hội viên Hội CCB tỉnh đã đóng góp hàng ngàn ý kiến tâm huyết, có chất lượng vào các văn kiện dự thảo của Đảng và đã có hơn 11.300 CCB được bầu vào cấp ủy các cấp (chiếm 43,8% tổng số đại biểu cấp ủy được bầu vào cấp ủy các cấp). Trong phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB đã mang lại kết quả nổi bật, toàn Hội có trên 2.000 trong  toàn Hội được công nhận đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp,  góp phần đưa mức sống khá và giàu của gia đình hội viên toàn tỉnh lên 67%; hộ nghèo chỉ còn từ 0,54% đến 1,10% (theo tiêu chí mới). Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của toàn tỉnh Hội đã góp phần xây được 106 căn nhà mới cho các CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, mỗi căn nhà trị giá từ 30 đến 70 triệu đồng…

Với những thành tích đạt được, Hội CCB tỉnh đã có 15 lượt tập thể được Trung ương Hội và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc; 2 tập thể được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; 5 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen…

Phương hướng thi đua giai đoạn tiếp theo (2019 -2024), Phong trào hướng vào việc hoàn thành xuất sắc 7 nhiệm vụ của Hội, mà nhiệm vụ  xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân là nhiệm vụ chủ chốt xuyên suốt.  Phong trào “CCB gương mẫu” phải gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương nhằm cụ thể hóa, góp phần đưa Nghị quyết của Thường vụ Tỉnh ủy vào cuộc sống.

Phát biểu tại hội Nghị Trung tướng Nguyễn Văn Đạo và đồng chí Phạm Sỹ Lợi đều đặt ra yêu cầu với Hội CCB tỉnh Hà Nam phải tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng hơn nữa để thi đua thực chất, vì sự tiến bộ của mỗi người, mỗi tổ chức, theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”.

Sau đây là một số hình ảnh tại Đại hội:

Hoàng Linh