Ban tổ chức trao Bằng khen tặng các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" năm 2022

Sáng 26-12, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2022. Thiếu tướng Lê Như Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong năm 2022, các cấp Hội đã quán triệt nghiêm túc các nghị quyết của cấp ủy Đảng, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và sự chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh cấp trên, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ; nổi bật là: Công tác tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, xây dựng các tổ chức Hội vững mạnh, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; hoạt động có hiệu quả trong phối hợp tham gia giữ vững trật tự an toàn xã hội ở địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng của Thủ đô.

Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Trung ương và địa phương góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của thành phố. Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả. Hoạt động tình nghĩa luôn được các cấp hội thường xuyên quan tâm.

Trong năm 2022, Hội đã phối hợp tổ chức 24 lớp tập huấn xóa đói giảm nghèo cho gần 3.000 hội viên; tổ chức thăm hỏi, gặp mặt, mừng thọ, trợ cấp khó khăn, tặng quà cho gần 106.000 lượt người với số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Thời gian tới, để hoàn thành công tác của năm đầu nhiệm kỳ 2022-2027, năm 2023 Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Đó là tiếp tục quán triệt nghiêm túc, thực hiện hiệu quả nghị quyết các cấp ủy Đảng, nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhiệm vụ của Hội Cựu chiến binh các cấp; trọng tâm là Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ VII Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Đại hội Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội lần thứ VII (nhiệm kỳ 2022-2027).

Bệnh cạnh đó, cần tập trung xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, phấn đấu 100% hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên quyết đấu tranh với các quan điểm sai trái; tích cực chủ động tham gia công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và các phong trào, các cuộc vận động của thành phố, địa phương...

Kết thúc hội nghị, Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội đã trao thưởng cho 11 tập thể được Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng cờ; 19 tập thể và 23 cá nhân được Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng bằng khen, 8 tập thể được đề nghị UBND Thành phố tặng cờ.

Tin, ảnh: THU THẢO