Dự lễ khánh thành có đồng chí Trần Tiên Sinh, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Ninh Bình; đồng chí Lê Quang Toán, Ủy viên BCH, Chánh văn phòng Hội CCB Tập đoàn cùng đại diện các ban ngành đoàn thể, nhân dân tại huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình).
Tại buổi lễ, đồng chí Trần Tiên Sinh, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Ninh Bình chia sẻ, là một hội viên Hội Cựu chiến binh, bản thân và toàn thể anh em hết sức xúc động vì đã trao tặng một món quà rất ý nghĩa. Đồng chí mong muốn đẩy mạnh những việc làm đầy ý nghĩa này để góp phần giảm bớt khó khăn cho các đồng chí cựu chiến binh nói riêng và người có hoàn cảnh khó khăn nói chung.
Căn nhà nghĩa tình đồng đội trao tặng gia đình CCB Tô Thị Minh Sáu trị giá hơn 150 triệu đồng, diện tích hơn 54 m2. Trong đó, Hội CCB Tập đoàn Dầu khí hỗ trợ 50 triệu đồng. Họ hàng, làng xóm, các đoàn thể xã hội tỉnh Ninh Bình giúp đỡ và đóng góp nhân công lao động để hoàn thành căn nhà tình nghĩa này.
Nhân dịp này, Hội CCB tỉnh Ninh Bình cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã có những phần quà hỗ trợ, động viên gia đình.
Được biết đồng chí Tô Thị Minh Sáu nay đã gần 70 tuổi, là cựu chiến binh chống Mỹ cứu nước, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chồng mất sớm, bản thân đồng chí lại thường xuyên đau ốm. Cả gia đình đồng chí Sáu phải sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp. Việc quyết định đầu tư xây dựng căn nhà mới cho CCB Tô Thị Minh Sáu đã thể hiện tình cảm của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn.
Trong không khí đầm ấm của tình đồng chí, đồng đội, CCB Tô Thị Minh Sáu xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn đã dành cho tuổi già của bà từ nay không còn phải lo cảnh mưa nắng nữa. Đây là niềm vui, là niềm mơ ước của bà nhiều năm qua. Bà Sáu cũng hứa sẽ tiếp tục động viên con cháu giữ vững truyền thống cách mạng của gia đình, cùng cộng đồng tham gia tích cực sự nghiệp xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc.
Trước đó, Hội CCB Tập đoàn đã phối hợp với Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà 5 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho Hội viên CCB tỉnh Hà Tĩnh cho các CCB Đặng Bá Hòa, Nguyễn Văn Yên, Hoàng Phổ Vinh, Trần Văn Tòng và Phan Duy Nhu.
Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của Hội CCB Tập đoàn phối hợp cùng các tổ chức, đoàn thể trong thời gian qua ngày càng khẳng định sự quan tâm của Tập đoàn đối với công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa những người lính trở về từ mặt trận.
Ông Nguyễn Ngọc Mỹ, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn đã quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các gia đình hội viên CCB ổn định cuộc sống, an cư lạc nghiệp.
Nguyễn Hoan