Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nguyễn Đức Thuận trao bằng khen của Trung ương Hội cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội CCB năm 2020

Ngày 12/1, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Thuận, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh.

Năm 2020, Hội CCB trong huyện đã chủ động bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội CCB tỉnh, cấp ủy các cấp, chủ động xây dựng kế hoạch, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ năm 2020 với chất lượng cao. Hội CCB các cấp đã tham gia đóng góp tích cực vào thành công đại hội đảng các cấp; các phong trào của địa phương như: Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phát động thi đua, tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhân ngày lễ, sự kiện trọng đại của đất nước. Cùng đó, Hội CCB các cấp còn tích cực vận động các hội viên chung tay ủng hộ về kinh phí, vật chất, ngày công cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức xây mới, sửa chữa được 35 nhà tạm cho hội viên. Đồng thời làm tốt công tác giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo đạt nhiều kết quả thiết thực. Duy trì 60 tổ vay vốn và tiết kiệm, với gần 2.400 hộ vay tổng dư nợ đạt trên 74 tỷ đồng, tăng 11 tỷ đồng so với cùng kỳ 2019. Các hoạt động tình nghĩa được triển khai rộng khắp ở tất cả các cấp Hội như xây nhà tình nghĩa, tặng quà hội viên nghèo... Việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ có nhiều đổi mới, thu hút được nhiều đoàn viên thanh niên tham gia.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thuận, Phó Chủ tịch Hội ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác Hội CCB năm 2020. Đồng chí đã thông tin những kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020, trong đó có sự đóng góp quan trọng của Hội CCB các cấp. Để khắc phục những hạn chế năm 2020 và thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội năm 2021, đồng chí đề nghị Hội CCB huyện Lục Ngạn tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tiếp tục cụ thể hóa và đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là các phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu", cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; duy trì và nhân rộng các mô hình "Dân vận khéo"; Động viên cựu chiến binh nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, giảm nghèo bền vững. Tham gia tích cực và có hiệu quả vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Làm tốt công tác "Đền ơn, đáp nghĩa", công tác từ thiện, giúp đỡ đồng đội, nhân dân những lúc gặp khó khăn, hoạn nạn; Hội viên CCB phải sống mẫu mực, là tấm gương cho con cháu noi theo và xác định rõ việc tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức hội. Chú trọng thực hiện đồng bộ các biện pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội các cấp, có đủ phẩm chất, năng lực và trí tuệ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu công tác Hội trong tình hình mới;

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh đã tặng bằng khen của Trung ương Hội cho 1 tập thể; bằng khen của Hội CCB tỉnh cho 3 tập thể và  2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020. Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân của Hội CCB trong huyện được nhận khen thưởng của UBND huyện.

Quỳnh Nga