Hội CCB đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; phân công, phân nhiệm cụ thể cho các thành viên, xây dựng quy chế làm việc, quy chế phối hợp hoạt động, triển khai các mô hình tự quản về ANTT ở các thôn, xóm, cụm dân cư như "Gia đình CCB 3 không" (không vi phạm pháp luật, không có con cháu bỏ học, không sinh con thứ ba), "CCB tham gia giáo dục thanh, thiếu niên và học sinh chậm tiến"... Nhất là mô hình "Con đường CCB tự quản” thực hiện từ năm 2008 đến nay trên 4 tuyến đường liên thôn và liên xã, có tổng chiều dài 9km đạt hiệu quả hơn cả, được nhân dân đánh giá cao.
5 năm gần đây, Hội CCB xã phối hợp với công an và các đơn vị liên quan tổ chức 10 đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm với 1.225 lượt cán bộ, chiến sĩ, hội viên tham gia; tổ chức 25 buổi nói chuyện chuyên đề cho hội viên, nhân dân và học sinh về truyền thống quê hương, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; các biện pháp phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội hiện nay... Đồng thời Hội phối hợp với CA xã đưa ra kiểm điểm giáo dục trước dân 15 đối tượng chậm tiến; nhận quản lý, giáo dục, giúp đỡ 44 đối tượng lầm lỗi trở thành người có ích cho xã hội, vận động 8 học sinh mê trò chơi điện tử dẫn đến bỏ học trở lại trường.
Hội viên các chi hội cung cấp 22 tin liên quan đến an ninh trật tự, trong đó có 16 nguồn tin có giá trị giúp công an điều tra xác minh tội phạm có hiệu quả; trực tiếp bắt giữ 3 vụ trộm cắp vặt với 4 đối tượng; ngăn chặn 14 vụ việc va chạm giao thông dẫn đến gay gổ đánh nhau mất trật tự trên các tuyến đường tự quản; tham gia hòa giải thành công 19 vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.
Với những thành tích xuất sắc, Hội CCB xã Hoài Châu được T.Ư Hội CCB Việt Nam, UBND và Hội CCB tỉnh, huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen.
Long Giang