Hội viên CCB phường Hà Phong (TP Hạ Long) tiến hành đo thân nhiệt cho người dân tại chợ Hà Phong, tháng 1/2021.

Tháng 2-2021, CCB trong cả nước tập trung vào các hoạt động sôi nổi chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII và đón mừng Xuân Tân Sửu - 2021. Đặc biệt, dịch Covid-19 bùng phát ở nhiều tỉnh - thành gây rất nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội. Trong tình hình đó, CCB cả nước đã kề vai sát cánh cùng cả nước phòng, chống dịch và hoàn thành tốt các mặt công tác.

Các cấp Hội nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan đóng quân trên địa bàn, tổ chức bảo đảm kịp thời chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với CCB. Nhất là các gia đình hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn; thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi Mẹ VNAH, gia đình có công, đối tượng chính sách, thăm tặng quà đồn biên phòng ở các tỉnh biên giới. Theo thống kê (từ 47 đơn vị có báo cáo) trong dịp Tết Tân Sửu, các tỉnh, thành Hội đã phối hợp tặng trên 157.000 suất quà với giá trị gần 60 tỷ đồng (chưa kể hiện vật); đã tham gia trồng được gần 120.000 cây xanh các loại.

Thực hiện chỉ đạo của T.Ư Hội và sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, các cấp Hội thực hiện tốt quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tham gia tích cực, hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch, nhất là ở những nơi có dịch bệnh bùng phát. Theo báo cáo từ các tỉnh, thành Hội, đến nay chưa phát hiện có hội viên bị nhiễm covid-19; hội viên CCB đã tham gia 315 Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19, có 56.798 hội viên tham gia 6.837 tổ/chốt phòng dịch.

Các mặt công tác khác cũng được các cấp Hội triển khai thực hiện tích cực, như: Kiện toàn "Tổ cộng tác viên dư luận xã hội Hội CCB Việt Nam"; Chuẩn bị, hoàn chỉnh kế hoạch tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016-2021…

PV