Sáng ngày 24.7, Hội CCBTP Đà Nẵng buổi gặp măt nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh-liêt sĩ ( TBLS)

              Đại tá Bùi Chí Loan, Phó chủ tịch thường trực Hội đã ôn lại lịch sử ngày 27.7 hằng năm, tôn vinh những cống hiến, hy sinh vô bờ bến của các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ VNAH,  thương binh, bệnh binh, các gia đinh và đối tượng chính sách cho độc lập-tự do của Tổ quốc; những hoạt động tình nghĩa của Hội CCB các cấp trong nhiều năm qua.

              Chỉ tính riêng từ năm 2017 đến nay, các cấp Hội đã vận động hội viên, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp trên 20 tỷ đồng để thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, ủng hộ quỹ “ vì người nghèo”, phòng chống thiên tai, khuyến học, chương trình xây dựng nông thôn mới, nạn nhân nhiễm chất độc da cam, xóa 446 hộ CCB nghèo, tìm kiếm, quy tập 25 hài cốt liệt sĩ. Bên cạnh đó, các cấp Hội đã vận động từ nhiều nguồn xây mới và sữa chữa 1320 căn nhà, đề xuất UBNDTP bố trí 29 căn hộ chung cư cho CCB nghèo khó, cấp học bổng cho 11 em là con CCB đỗ đại học trong suốt 4 năm học, mỗi em 5 triệu đồng/năm với số tiền 220 triệu đồng.

                Tại buổi lễ, Hội CCBTP Đà Nẵng đã trao 40 xuất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 40 CCB là thương binh tiêu biểu và 10 sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), nâng tổng số  sổ BHXH được trao trong đợt nầy là 66 sổ. Được biết, các cấp Hội đều đóng bảo hiểm 2 năm đầu với số tiền trên 7 triệu đồng/ sổ, từ năm thứ 3  hội viên tự đóng bảo hiểm hằng năm. Hội nạn nhân chất độc da cam TP đã trao 160 suất quà cho CCB nhiễm chất độc da cam, trị giá 92,5 triệu đồng và Sở Tài nguyên-Môi trường đã hổ trợ cho các Câu lạc bộ môi trường CCB số tiền 50 triệu đồng để mua sắm dụng cụ hoạt động.

                Tối cùng ngày, tại nghĩa trang xã Hòa Khương ( Huyện Hòa Vang),Hội CCBTP phối hợp Sở Lao động thương binh xã hội, Đoàn TNCSHCM tổ chức Lễ dâng hương các anh hùng liệt sĩ và kể chuyện truyền thống với hơn 200 CCB và đoàn viên thanh niên thành phố tham dự.

                                             Nguyễn Phát